DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thăm và chúc Tết tại các cơ sở khám chữa bệnh
Thái Bình - 23:13 08/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 8/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng đoàn công tác của Bộ Y tế, Công đoàn y tế Việt Nam đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các cơ sở y tế : Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội và Bệnh viện Quân y 103.

 

Tại các Bệnh viện, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, chúng ta chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc trong trang thái bình thường mới, do đó các Bệnh viện vừa phải đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong dịp Tết, vừa phải đảm bảo yêu cầu về phòng, chống dịch an toàn.

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nguy cơ xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng luôn hiện hữu. Trong khi đó bệnh viện là nơi có nhiều nguy cơ, do đó các Bệnh viện cần làm tốt công tác sàng lọc, phân loại dịch tễ các trường hợp vào bệnh viện.

BV Benh Nhiet doi

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các thành viên của đoàn tặng quà, chúc Tết Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Trong đó tập trung sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng như: nhân viên y tế làm ở khoa cấp cứu, khoa hô hấp, truyền nhiễm...; người bệnh, người nhà bệnh nhân tại khoa khám bệnh, khoa hô hấp, khoa truyền nhiễm, khoa thận nhân tạo... Trước mắt có thể lấy mẫu xét nghiệm theo nhóm, có thể thực hiện gộp mẫu.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị các Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chăm sóc và điều trị người bệnh, làm tốt công tác chỉ đạo tuyến. Vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh, vừa thực hiện phòng chống dịch an toàn ; Thường xuyên, liên tục tuyên truyền cán bộ y tế, nhân viên của Bệnh viện cũng như người bệnh, người nhà bệnh nhân tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch...

2-8 anh Tuyen

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các thành viên của đoàn tặng quà, chúc Tết Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội

Đối với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đánh giá cao những nỗ lực của tâp thể Bệnh viện suốt thời gian qua đã bền bỉ trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 trên “mặt trận” điều trị. Các thầy thuốc, nhân viên y tế của Bệnh viện đã không chỉ tập trung điều trị cho người bệnh mà còn vào các “điểm nóng” tăng cường hỗ trợ tuyến dưới về công tác điều trị.

“Nhiều thầy thuốc đã tình nguyện cách ly gia đình để thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID- 19… Những sự hy sinh này rất đáng trân trọng”- Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nói.

Đối với Bệnh viện Y học cổ truyền quân đội, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị trong công tác chuyên môn, Bệnh viện cần đẩy mạnh kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại; làm tốt công tác chỉ đạo tuyến đối với tuyến dưới...

benh vien quan y 103

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cùng các thành viên của đoàn tặng quà, chúc Tết Bệnh viện Quân y 103

Đối với Bệnh viện quân y 103, báo cáo của lãnh đạo Bệnh viện cho biết trong năm qua Bệnh viện đã đẩy mạnh phát triển nhiều kỹ thuật cao, chuyên sâu trong khám chữa bệnh , trung bình mỗi ngày khám ngoại trú khoảng 2.000 trường hợp; điều trị nôi trú khoảng 1.400 trường hợp.

Để “ngăn” COVID-19, Bệnh viện Quân y 103 đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc những trường hợp có nguy cơ cao như nhân viên y tế các khoa cấp cứu, khám bệnh, truyền nhiễm, thận nhân tạo... và người bệnh/người nhà bệnh nhân ở những khoa này. 

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã tặng quả của Bộ Y tế chúc Tết các Bệnh viện. 

Chi Binh

Chủ tịch Công đoàn ngành y tế Việt Nam, Phạm Thanh Bình cũng đã trao tặng quà chúc Tết đến Bệnh viện Y học cổ truyền Quân đội và Bệnh viện Quân y 103.

Thái Bình

Tin liên quan
Thiết lập chốt chặn 3 vòng để ngăn COVID-19 tại Bệnh viện Nhi TW
SKĐS - Để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19, tại Bệnh viện Nhi TW đã thiết lập chốt chặn 3 vòng nhằm kiểm soát, sàng lọc chặt chẽ người bệnh/ người nhà bệnh nhi đến thăm khám, điều trị
Bộ tiêu chí bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp
SKĐS - Bộ Y tế vừa ban hành Bộ tiêu chí về bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp với 37 tiêu chí, được chia làm 8 chương. Điểm tối đa 150 điểm. Mỗi tiểu mục được chấm là đạt hoặc không đạt.
Có 1.089 bệnh viện an toàn, 28 bệnh viện không an toàn trong phòng chống dịch COVID-19
SKĐS - Trong số những cơ sở y tế đã tự tiến hành đánh giá theo Bộ tiêu chí an toàn về phòng chống dịch COVID-19, có 1.089 cơ sở xếp loại bệnh viện (BV) an toàn , BV an toàn ở mức thấp là 263 cơ sở, BV không an toàn 28 cơ sở, chiếm 2%...
80% bệnh nhân COVID-19 mới không có triệu chứng, các bệnh viện phải khai thác kỹ dịch tễ
SKĐS - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê:Qua phân tích 240 bệnh nhân COVID-19 mới đợt này cho thấy có đến 80% bệnh nhân không có triệu chứng. Đây là thách thức lớn với các bệnh viện trong quá trình sàng lọc bệnh nhân.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm
Số ca Covid-19
Số ca COVID-19 lây nhiễm trong nước từ 25/1
873
Tỉnh thành Hôm nay Tổng
Hải Dương 0 689
Quảng Ninh 0 61
TP.HCM 0 36
Hà Nội 0 34
Gia Lai 0 27
Bình Dương 0 6
Bắc Ninh 0 5
Hải Phòng 0 4
Điện Biên 0 3
Hưng Yên 0 3
Hòa Bình 0 2
Bắc Giang 0 2
Hà Giang 0 1