Hà Nội

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm việc về công tác phòng- chống dịch, chúc Tết Bệnh viện Phổi Trung ương

10-02-2021 8:05 AM | Thời sự

SKĐS - Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên làm Trưởng đoàn đã làm việc về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phổi Trung ương và chúc Tết tập thể Bệnh viện nhân dịp Tết nguyên Đán Tân Sửu đang cận kề.

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung- Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, trong thời gian qua, cùng với nỗ lực đảm bảo, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người bệnh, xác định Bệnh viện là cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa đặc thù- khám và điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp nên luôn thường trực tiềm ẩn nhiều nguy cơ về dịch COVID-19, Bệnh viện Phổi Trung ương đã quán triệt, yêu cầu toàn thể cán bộ nhân viên, y bác sĩ và đề nghị người bệnh, người nhà bệnh nhân tuân thủ các biện pháp chống dịch. Công tác phân luồng, sàng lọc người bệnh, người vào Bệnh viện được triển khai chặt chẽ...

2-9 anh nhung

PGS.TS Nguyễn Viết Nhung- Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương báo cáo các hoạt động của Bệnh viện

Bệnh viện Phổi Trung ương cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 100% cán bộ, y bác sĩ và người lao động, và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại một số khoa đặc thù... để kịp thời phát hiện những nguy cơ dịch bệnh.

Cùng đó, Bệnh viện luôn tích cực tham gia các hoạt động chống dịch COVID-19. Ngay từ đợt dịch đầu tiên, Bệnh viện đã đưa xe chụp XQ lưu động đến Sơn Lôi, đến phòng khám đa khoa Quang Hà (Bình Xuyên) Vĩnh Phúc; xe chụp XQ lưu động của Bệnh viện cũng được đưa đến Hải Dương để hỗ trợ tuyến dưới chống dịch... Bệnh viện cũng đã thường xuyên hỗ trợ các đơn vị bạn về vật tư phục vụ xét nghiệm...

xe luu dong XQ

Xe chụp XQ lưu động cũng cán bộ của Bệnh viện Phổi Trung ương hỗ trợ Hải Dương chống dịch COVID-19

Dịp này, đại diện Bệnh viện Phổi Trung ương cũng đã báo cáo với Thứ trưởng về kế hoạch xây dựng Bệnh viện Dã chiến – Cung thể thao Quần ngựa với quy mô khoảng 500-700 giường để ứng điều trị bệnh nhân COVID-19. Đây là bệnh viện Dã chiến sẽ được Bệnh viện Phổi Trung ương chủ trì thành lập phối hợp cùng với Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện E, Bệnh viện Nội tiết Trung ương triển khai thực hiện.

anh Tuyen 2-9

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại Bệnh viện Phổi Trung ương

Dự kiến bệnh viện Dã chiến Quần ngựa sẽ bao gồm 14 khu vực và hoạt động trên nguyên tắc một chiều, tương đối tách biệt, phòng chống lây nhiễm chéo, thuận tiện cho việc chẩn đoán và điều trị cùng lúc nhiều người bệnh COVID-19.

Phát biểu tại Bệnh viện Phổi Trung ương, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế đánh giá cao công tác khám chữa bệnh, cũng như công tác rà soát, sàng lọc dịch bệnh chặt chẽ của Bệnh viện Phổi Trung ương cũng như các hoạt động hỗ trợ phòng chống dịch cho y tế tuyến dưới, đơn vị bạn của Bệnh viện. 

BV Phoi1

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, ban lãnh đạo Bệnh viện Phổi Trung ương chụp ảnh cùng các y bác sĩ. nhân viên y tế tham gia xây dựng Bệnh viện Dã chiến – Cung thể thao Quần ngựa

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng lưu ý :"Chúng ta chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc trong trang thái bình thường mới, do đó Bệnh viện Phổi Trung cần tích cực kiểm tra, rà soát chuẩn bị đủ vật tư, trang thiết bị y tế, sẵn sàng cho công tác cấp cứu ngày Tết cũng như phải đảm bảo công tác phòng chống dịch".

Theo Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, nguy cơ xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng luôn hiện hữu. Trong khi đó bệnh viện là nơi có nhiều nguy cơ, đặc biệt với Bệnh viện Phổi Trung ương do lĩnh vực thăm khám, điều trị đặc thù nên Bệnh viện càng cần làm tốt công tác sàng lọc, phân loại dịch tễ các trường hợp vào bệnh viện.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng đề nghị Bệnh viện không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; chăm sóc và điều trị người bệnh, làm tốt công tác chỉ đạo tuyến; Thường xuyên, liên tục tuyên truyền cán bộ y tế, nhân viên của Bệnh viện cũng như người bệnh, người nhà bệnh nhân tuân thủ thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế trong phòng, chống dịch...

anh Thanh

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên tặng quà chúc Tết của Bộ Y tế đến Bệnh viện Phổi Trung ương

Trước đó Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã cùng đồng chí Nguyễn Đình Khang- Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã về thăm, chúc Tết động viên cán bộ, đoàn viên, người lao động tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai, nơi có những chiến sĩ áo trắng đã dạn dày kinh nghiệm phòng, chống dịch và luôn sẵn sàng đến những điểm dịch mới bùng phát hỗ trợ tuyến dưới chống dịch. Cùng đi có đồng chí Phạm Thanh Bình- Chủ tịch Công đoàn Y tế Y tế Việt Nam.

Tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, thông tin với đoàn, GS.TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, trong thời gian vừa qua, Viện rất tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19, trong đó, nhiều cán bộ của viện đã và đang được tăng cường tại các địa phương để hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Trong năm 2020, Viện đã trở thành một đơn vị chủ lực trong Phòng, chống dịch của ngành Y tế. Dù đang trước thềm năm mới, cán bộ, đoàn viên, người lao động của Viện vẫn xác định đặt công việc lên trên, sẵn sàng tạm biệt gia đình, lên đường tham gia đội ngũ tăng cường của Bộ Y tế, chia sẻ nguồn lực tới tất cả các nơi đang có dịch COVID-19.

Tại buổi gặp, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Nguyễn Đình Khang gửi lời chúc Tết, đồng thời chia sẻ với những khó khăn chung của ngành y tế, cán bộ y tế nói chung và của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương nói riêng.

bach mai 4

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng quà chúc Tết tập thể Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương


bach mai 6

Theo ông Nguyễn Đình Khang, ngành y tế chưa bao giờ có những thử thách nặng nề như lúc này, vì vậy, mong muốn cán bộ y tế của Viện phát huy tinh thần tận tụỵ, tiếp tục cùng các đơn vị khác kiểm soát được dịch bệnh, mang lại Tết an toàn, đầm ấm cho người dân.

Dịp này, ông Nguyễn Đình Khang đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng có các phần quà gửi tới cán cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch của Viện.

Đoàn cũng đã tới chúc Tết Bệnh viện Bạch Mai. GS.TS. Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện đã thông tin với đoàn về công tác Phòng chống, hỗ trợ điều trị COVID-19, Bệnh viện đã cử các đoàn cán bộ Y tế tình nguyện về hỗ trợ các địa phương, các đơn vị bạn để hỗ trợ trong Phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt trong thời gian qua Bệnh viện Bạch Mai đã hỗ trợ cả về nhân lực và kỹ thuật để xây dựng Bệnh viện dã chiến tại những địa phương có dịch bệnh bùng phát.

Phát biểu tại đây, ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ những vất vả, hy sinh của cán bộ y tế nói chung và Bệnh viện Bạch Mai nói riêng trong năm 2020.

bach mai 12

Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tặng quà chúc Tết tập thể Bệnh viện Bạch Mai

bach mai 13

 

Gửi lời chút Tết tới cán bộ, nhân viên bệnh viện, ông Nguyễn Đình Khang khẳng định sự tin tưởng vào năng lực, tâm đức của đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện đã kiên cường vượt qua đợt phong tỏa do COVID-19, ngay sau đó đã rất tích cực hỗ trợ tuyến dưới, đơn vị bạn trên cả nước trong việc kiểm soát, khống chế dịch bệnh COVID-19.

Tại đây, ông Nguyễn Đình Khang đã trao hỗ trợ 140 triệu đồng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam cũng có các phần quà gửi tới cán cán bộ y tế của bệnh viện.

 


Thái Bình
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH