Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, chúc Tết y bác sĩ, sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

06-02-2024 16:34 | Y tế

SKĐS - Chiều nay- 6/2, tức 27 Tết Nguyên đán Giáp Thìn, PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến thăm, chúc Tết động viên các y bác sĩ và tặng quà sản phụ, bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Cùng đi với Thứ trưởng về phía Bộ Y tế có PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh; Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình và các đồng chí tham gia đoàn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, chúc Tết y bác sĩ, sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm và tặng quà gia đình sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Về phía Sở Y tế Hà Nội có ông Nguyễn Đình Hưng - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cùng các phòng ban liên quan.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là bệnh viện hạng I thuộc Sở Y tế Hà Nội, cũng là một trong 4 bệnh viện tuyến cuối về phụ sản phụ khoa của cả nước. Những năm gần đây, bệnh viện được đầu tư, nâng tầm về chất lượng khám, chữa bệnh. 

Theo báo cáo của bệnh viện, trong năm 2023 tại đây tiếp nhận 330.000 lượt người bệnh khám ngoại trú, điều trị nội trú cho 55.000 lượt, đỡ đẻ cho 30.000 ca, tỷ lệ hài lòng của người bệnh đạt 93%. Đặc biệt, trong năm 2023, bệnh viện đã triển khai thành công nhiều kỹ thuật đỉnh cao trong chuyên ngành sản phụ khoa với 941 ca can thiệp bào thai, cứu sống hàng nghìn trẻ.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, chúc Tết y bác sĩ, sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chúc mừng gia đình sản phụ sinh 'mẹ tròn, con vuông'.

Thăm hỏi, tặng quà các y, bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương gửi lời chúc sức khoẻ, chúc mừng năm mới Giáp Thìn an khang, thịnh vượng đến tập thể bệnh viện và cũng như người bệnh, người nhà bệnh nhân.

Đánh giá cao những kết quả mà các Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đạt được trong công tác chăm sóc sức khoẻ bà mẹ trẻ em, đặc biệt là việc triển khai thành công nhiều kỹ thuật cao thời gian qua, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương đồng thời nhấn mạnh bệnh viện đã làm tốt rồi thì cần làm tốt hơn nữa, nghiên cứu, triển khai thêm nhiều kỹ thuật mũi nhọn của chuyên ngành sản phụ khoa để đáp ứng ngày càng cao nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người dân. 

Theo Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, sau cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19, các cơ sở khám chữa bệnh đã tập trung phục hồi đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã làm tốt điều này.

 "Qua trò chuyện, nắm bắt thông tin của cán bộ y tế cho thấy tinh thần của anh em rất phấn khởi. Mong bệnh viện tiếp tục phát huy"- Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nói.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, chúc Tết y bác sĩ, sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội- Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê và Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam Phạm Thanh Bình tặng quà chúc Tết các y bác sĩ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội.

Tặng quà, động viên các sản phụ hiện đang điều trị ở một số khoa, phòng Thứ trưởng chúc mừng các bà mẹ đã sinh 'mẹ tròn, con vuông', chúc mừng các gia đình có thêm thành viên trước thềm năm mới.

Thay mặt bệnh viện, ông Mai Trọng Hưng, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế, cá nhân Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương, Công đoàn Y tế Việt Nam đến tập thể Bệnh viện và người bệnh nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Ông Hưng cũng chia sẻ, ngành Y tế nói chung và ngành sản phụ khoa nói riêng đang chứng kiến nhiều sự chuyển biến rất lớn trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc người bệnh. 

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, chúc Tết y bác sĩ, sản phụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội- Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương, các đồng chí tham gia đoàn công tác Bộ Y tế chụp ảnh lưu niệm cùng Bệnh viện Phụ sản Trung ương chiều 27 Tết Nguyên đán.

Với cương vị mới được phân công, ông Mai Trọng Hưng cho biết sẽ cố gắng hết sức mình, phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện để đưa ra những giải pháp kịp thời, phát triển Bệnh viện Phụ sản Hà Nội một cách bền vững, với mục tiêu cuối cùng là mang lại chất lượng chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người bệnh.

Bộ Y tế: Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mớiBộ Y tế: Dịch bệnh truyền nhiễm dự báo có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới

SKĐS - Dịch bệnh truyền nhiễm trên thế giới và tại Việt Nam dự báo vẫn diễn biến khó lường trong thời gian tới và tiếp tục có nguy cơ xuất hiện, lây lan các biến thể mới, các dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm mới nổi.

Thái Bình -H.Nguyên
Ý kiến của bạn