Thứ trưởng Bộ Y tế hiến máu cứu người cùng đông đảo cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ Y tế

14-03-2019 3:23 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - Trong không khí sôi nổi, trẻ trung của tháng thanh niên, sáng nay 14/3, tại Bộ Y tế, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và Tháng Thanh niên năm 2019.

Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn đã tham dự và hiến máu tại chương trình. Sự kiện cũng đã thu hút đông đảo Đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ tham gia.

Phát biểu tại chương trình, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh: Cơ quan Bộ Y tế là cơ quan đầu ngành y tế chỉ đạo quản lý của cả nước, việc tham gia hưởng ứng của các cán bộ, công chức, đoàn thanh niên Cơ quan Bộ Y tế có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện tinh thần đi đầu trong các hoạt động đưa chính sách vào cuộc sống, noi gương cho các đơn vị khác thực hiện.

Đây cũng là nghĩa cử nhân ái, cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng, thể hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng của con người. Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên cơ quan Bộ Y tế đã trở thành hoạt động thường niên tại cơ quan góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu phục vụ cho cấp cứu và chữa bệnh cho bệnh nhân.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn hiến máu tại chương trình.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn tặng hoa các đồng chí đã nhiều lần hiến máu.

Ngay từ sáng sớm, các cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Bộ đã đến đăng ký và được tư vấn kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu, trong đó có những đồng chí lần đầu tiên hiến máu nhưng cũng có những đồng chí đã trên 20 lần hiến máu. Tất cả đều mong muốn thực hiện nghĩa cử cao đẹp – hiến máu cứu người.

Kết thúc chương trình hiến máu tình nguyện, ban tổ chức cho biết đã có 122 người tham gia hiến máu, thu nhận được 109 đơn vị máu.

GS.TS. Phạm Quang Vinh - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các đồng chí lãnh đạo và công chức cơ quan Bộ Y tế.

Cán bộ, đoàn viên cơ quan Bộ Y tế hưởng ứng ngày hội hiến máu tình nguyện.


D.Hải
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH