DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thụ tinh không cần trứng mở ra chân trời mới điều trị vô sinh
BV - 09:56 15/09/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một thành tựu mới thử nghiệm ở chuột có thể mở ra chân trời mới cho phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn.

thu tinh, Thu tinh khong can trung mo ra phuong phap dieu tri vo sinh

 

Trong thí nghiệm tại Đại học Bath (Anh) do TS. Tony Perry, nhà phôi thai học phân tử dẫn dầu, các nhà nghiên cứu đã thụ thai tạo thành chuột con khỏe mạnh mà không cần tế bào trứng.

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào tế bào thường được lấy từ da hoặc các mô khác để tạo nên phôi sống. Hiện mới thử nghiệm ở động vật có vú là chuột, nhưng nếu thành công ở người, đây có thể là điều kỳ diệu giúp những người phụ nữ không có trứng hoặc mắc bệnh nan y phải cắt bỏ buồng trứng có thể có con khỏe mạnh bình thường. Nó cũng giúp cho những người đàn ông đồng tính có thể có con.

BV

(theo The Sun)

Tin liên quan
Tìm ra phương pháp điều trị vô sinh mới hiệu quả hơn IVF
SKĐS - Các nhà khoa học Úc và Bỉ đã cùng hợp tác phát triển thành công phương pháp điều trị vô sinh mới dựa trên cơ sở dùng nhân tố phát triển để trưởng thành trứng (IVM) với chi phí thấp và ít tác dụng phụ hơn so với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm truyền thống (IVF).
Bệnh quai bị biến chứng dễ gây vô sinh
Bệnh quai bị lây qua đường nước bọt, ăn uống, có thể gây vô sinh. Hiện nay chỉ có thể phòng bệnh quai bị bằng tiêm vắc xin.
Điều trị hiếm muộn - vô sinh do kinh nguyệt không đều
SKĐS - Một trong những nguyên nhân gây vô sinh - hiếm muộn ở nữ là do kinh nguyệt bất thường: vô kinh, có kinh sớm - muộn, cường kinh... Đông y có những bài thuốc hay để điều hòa kinh nguyệt, giúp phụ nữ sớm có con.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm