DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thử thí điểm,...?
Cả Nghĩ - 14:11 08/05/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật và cải cách tổ chức bộ máy, ông Lê Anh - Chủ tịch quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho rằng, chỉ cần cho ông tuyển 5 người cũng làm hết việc của 25 người, “Với điều kiện để tôi chỉ huy công việc.

Hai Phiếm gấp tờ báo xuống và kể:

- Làm việc với đoàn giám sát của Quốc hội về việc thực hiện chính sách pháp luật và cải cách tổ chức bộ máy, ông Lê Anh - Chủ tịch quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng cho rằng, chỉ cần cho ông tuyển 5 người cũng làm hết việc của 25 người, “Với điều kiện để tôi chỉ huy công việc. Văn phòng bây giờ có đến 25 người đều của thế hệ trước để lại”.

- Ơ, thế ông Lê Anh là Chủ tịch quận, vậy ông không sắp xếp lại được sao? Hay có những vướng mắc trong điều hành mà ông chưa nói ra một cách cụ thể?

- Biết là thừa nhưng không cho nghỉ được bởi vì có quá nhiều quy định ràng buộc, không phải dễ để giảm biên chế một người, huống nữa là 20 người.

- Ờ ờ… nhiều khi người vô dụng nhất lại là người được gửi gắm… Chứ với đơn vị tư nhân, người quản lý giao việc và đánh giá kết quả. Việc nào cũng được định lượng, đo lường, không tranh cãi, không “rút kinh nghiệm sâu sắc”, ai làm không được thì xin mời về…

- Nhưng dù sao, phát biểu của ông Lê Anh rất đáng để suy nghĩ. Tại sao chỉ cần 5 người là có thể giải quyết được công việc, mà phải sử dụng đến 25 người. Rõ ràng, dân phải nuôi 20 người thừa.

- Nhận định bấy nay là 30% số cán bộ cắp ô xem chừng chưa đúng, nếu khảo sát kỹ lưỡng, nghiên cứu một cách khoa học, tỉ lệ sáng vác ô đi vác ô về chắc chắn sẽ cao hơn 30%. Chỉ là văn phòng của một quận đã dư 20 người, còn nhiều quận, huyện, cơ quan nhà nước trên cả nước thì sao, chắc chắn là con số không nhỏ.

- Giá như Đà Nẵng để cho ông Lê Anh tuyển đúng 5 người, toàn quyền chỉ huy, toàn quyền quyết định làm thí điểm nhỉ! Những nơi khác nhìn vào và Nhà nước cũng lấy đó để định biên!

Cả Nghĩ

Tin chân bài
Thủ phạm cướp ngân hàng Vietcombank Trà Vinh sa lưới !
SKĐS - “Công an mình quá giỏi…”, “thở phào nhẹ nhõm…” đó là những thông tin phản hồi của nhiều người dân trên các trang báo mạng đăng tải về nghi can vụ án cướp ngân hàng Vietcombank, chi nhánh tỉnh Trà Vinh vừa bị sa lưới… Đây là vụ án thu hút hút sự chú ý của dư luận trong suốt 10 ngày qua.
Tai nạn thảm khốc, 12 người chết, 22 người bị thương
Rạng sáng 7/5, trên Ql 14 (đường Hồ Chí Minh) đoạn qua thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách giường nằm và xe tải. Vụ tai nạn, đến thời điểm này, đã làm ít nhất 12 người chết và hàng chục người khác phải nhập viện.
Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC (SOM 2) và các cuộc họp liên quan
SKĐS - Từ ngày​ 9​-21/5, tại Hà Nội sẽ diễn ra Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp APEC (SOM 2) và các cuộc họp liên quan, Đối thoại chính sách cao cấp APEC về phát triển nguồn nhân lực trong kỷ nguyên số, Đối thoại nhiều bên về hợp tác APEC hướng tới năm 2020 và tương lai, và Hội nghị các Bộ trưởng phụ trách Thương mại APEC lần thứ 23 (MRT 23).
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Hội nghị APEC
Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông phục vụ Hội nghị các Quan chức cao cấp APEC lần thứ hai (SOM II) từ ngày 9/5 đến ngày 22/5, Công an thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm