DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thụ thai mùa hè là lý tưởng nhất
07:00 29/06/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Parma (Italy) đã khẳng định, thụ thai vào thời điểm mùa hè là tốt nhất.

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Đại học Parma (Italy) đã khẳng định, thụ thai vào thời điểm mùa hè là tốt nhất. Các chuyên gia đã cho rằng, thời gian lý tưởng nhất cho các cặp vợ chồng muốn có em bé là khoảng tháng 7, tháng 8.

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng, trong mùa hè, tinh trùng khỏe mạnh hơn so với thời tiết mùa đông, trong đó, tháng 7, tháng 8 là lúc lý tưởng nhất.

Sự chênh lệch này có thể do hàm lượng hormon và testosteron trong cơ thể. Để thụ thai, tinh trùng phải bơi qua cổ tử cung và ống dẫn trứng, trong trường hợp tinh trùng khỏe mạnh, quá trình này sẽ diễn ra nhanh chóng và sớm có kết quả. Tuy nhiên, nếu lượng tinh trùng ít và kém chất lượng, cơ hội để tinh trùng gặp trứng và thụ thai sẽ thấp hơn rất nhiều. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến vô sinh nam.

Nghiên cứu đã tiến hành thu thập dữ liệu của 5.188 người đàn ông tại Trung tâm Sinh sản thuộc Bệnh viện Đại học Parma. Kết quả: đa phần tinh trùng đều có xu hướng khỏe mạnh hơn vào mùa hè và yếu hơn trong mùa đông.

Mặc dù trong mùa đông, số lượng tinh trùng được đánh giá là nhiều hơn, tuy nhiên, do sự thay đổi nội tiết tố và nhiều yếu tố khác dẫn đến tình trạng chất lượng tinh trùng kém và khả năng thụ thai thành công thấp hơn.

Các nhà nghiên cứu cho biết, nguyên nhân chính là do sự thay đổi của nồng độ hormon giữa 2 mùa có sự chênh lệch lớn. TS.Alfredo De Giorgi cho biết: “Chúng tôi đã kiểm tra và kết quả cho thấy tinh dịch thay đổi theo thời tiết, chính điều này đã dẫn đến chất lượng tinh trùng ở mọi thời điểm là không giống nhau”.

Minh Quân (Theo The Time, 6/2015)

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm