Thử thách răng ê buốt hé lộ vấn đề răng miệng hầu hết người Việt đều mắc phải

10-09-2022 9:00 AM | Y học 360

Nếu hạnh phúc khởi nguồn từ một bữa ăn, thì 87% người Việt đang không thực sự tận hưởng được điều này vì cảm giác khó chịu, ê buốt mỗi khi ăn đồ nóng, lạnh hoặc chua.

Theo nghiên cứu định lượng mới được GSK Consumer Healthcare thực hiện cho khu vực Đông Nam Á, 9/10 người Việt gặp phải các triệu chứng liên quan đến răng ê buốt. Nếu không được điều trị hiệu quả, những nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng ê buốt như tụt nướu, mòn men răng có thể trở nên nghiêm trọng hơn. 

Chính vì vậy, chăm sóc răng miệng để giải quyết tình trạng răng ê buốt là một trong những điều quan trọng mà người Việt cần lưu tâm. Hưởng ứng "Tháng Răng Không Ê Buốt Cùng Chuyên Gia" - chương trình nâng cao nhận thức của người dân về răng ê buốt do Báo Sức khỏe & Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế và Sensodyne - nhãn hiệu kem đánh răng số 1 dành cho răng ê buốt ở thành thị Việt Nam(*), đã tổ chức các hoạt động kiểm tra mức độ ê buốt răng tại các trung tâm thương mại lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. 

Thu hút sự chú ý của đông đảo khách mua sắm, hoạt động tạo điều kiện cho mọi người có thể kiểm tra tình trạng răng miệng cũng như mức độ hiểu biết của bản thân về răng ê buốt và có cơ hội nhận những phần quà thú vị. Bất ngờ trước kết quả của hoạt động kiểm tra, chị Anh Thư (Hà Đông, TP. Hà Nội) chia sẻ: "Hoạt động hôm nay khá thú vị vì mình được trải nghiệm xem răng mình đang ở tình trạng, mức độ nào. Thông thường những người trẻ như bọn mình chỉ nghĩ làm thế nào để răng trắng, sạch mà bỏ qua các triệu chứng về ê buốt răng. Hoạt động ngày hôm nay giúp mình biết được răng ê buốt là gì, răng mình đang ê buốt ở mức độ nào, và mình phải làm gì để chăm sóc sức khỏe răng miệng". 

Thử thách răng ê buốt hé lộ vấn đề răng miệng hầu hết người Việt đều mắc phải - Ảnh 1.

Đồng quan điểm với chị Anh Thư, bạn Hải Anh ở Hà Nội ngạc nhiên: "Mình đã thử làm trải nghiệm và không ngờ răng của mình lại ê buốt đến như thế! Sau trải nghiệm này, mình cần tập trung chăm sóc sức khỏe răng miệng nhiều hơn. Lúc trước, mình nghĩ chỉ có người già mới gặp phải các triệu chứng về răng ê buốt, không ngờ là người trẻ bọn mình cũng có thể bị. Sau khi nghe tư vấn thì mình mới nhận ra việc ăn đồ nóng, lạnh, chua sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến tình trạng ê buốt răng".

Thử thách răng ê buốt hé lộ vấn đề răng miệng hầu hết người Việt đều mắc phải - Ảnh 2.

Tham gia do bạn bè rủ cùng kiểm tra mức độ ê buốt răng, bạn Hà Phương (TP. HCM) kể : "Em thích ăn đồ chua lắm, cóc, xoài, me gì cũng ăn hết mà cứ cắn vài miếng là ê răng. Đó giờ em cứ nghĩ là ăn chua thì bị vậy thôi, bạn bè xung quanh ai cũng thế, chứ em không hề biết là mình và mọi người đang bị răng ê buốt và cần phải đi gặp nha sĩ để kiểm tra răng miệng".

Thử thách răng ê buốt hé lộ vấn đề răng miệng hầu hết người Việt đều mắc phải - Ảnh 3.

Ngoài ra, khi tham gia hoạt động kiểm tra răng miệng tại khu vực này, mọi người còn được đưa ra những lời khuyên hữu ích nếu có dấu hiệu bị răng ê buốt. Chị Thùy Linh (Hà Nội) cho biết: "Trước giờ mình vẫn nghĩ là dùng kem đánh răng nào cũng được nhưng sau khi thử kiểm tra mức độ răng ê buốt thì mình được khuyên nên dùng các loại kem đánh răng chuyên biệt dành cho răng ê buốt để giúp giảm tình trạng này. Nhờ vậy, mình mới biết rằng răng miệng cần phải được chăm sóc kỹ càng, đặc biệt là răng ê buốt. Mình nghĩ mọi người, mọi lứa tuổi nên quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe răng miệng, nhất là răng ê buốt".

Thử thách răng ê buốt hé lộ vấn đề răng miệng hầu hết người Việt đều mắc phải - Ảnh 4.

Nếu bạn cũng đang gặp phải các vấn đề về răng miệng hay nhận ra các dấu hiệu của tình trạng răng ê buốt, hãy tham gia ngay các chương trình trong "Tháng Răng Không Ê Buốt Cùng Chuyên Gia" để hiểu thêm về sức khỏe răng miệng, được khám và tư vấn miễn phí về răng ê buốt tại 100 phòng khám trên toàn quốc. Bên cạnh đó, khi tham gia các hoạt động này, người chơi còn có cơ hội nhận những phần quà hấp hấp dẫn như tai nghe Airpods 3 và loa bluetooth JBL, 1 năm sử dụng sản phẩm kem đánh răng Sensodyne miễn phí cùng hàng ngàn quà tặng khác. Thông tin chi tiết về chương trình, độc giả có thể truy cập link: https://thangrangkhongebuot.com.vn/

Cùng xem lại không khí náo nhiệt và chia sẻ của những người tham gia kiểm tra mức độ răng ê buốt cùng Sensodyne tại các trung tâm thương mại ở TP. HCM & Hà Nội.

(*) Theo nghiên cứu của Nielsen trên 114 thành phố từ 10/2020 đến 09/2021

Thử thách răng ê buốt hé lộ vấn đề răng miệng hầu hết người Việt đều mắc phải - Ảnh 6.

 

 


PV
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH