Hà Nội

Thư Sài Gòn (số 12): Bánh kem sinh nhật "siêu nhân 9 tuổi" F0 tại bệnh viện dã chiến

08-08-2021 10:56 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Nửa tháng trước, một đêm mưa tầm tã, Bệnh viện Dã chiến số 4 đã tiếp nhận cậu bé F0 9 tuổi tên Ken đáng yêu này.

"Siêu nhân 9 tuổi"  F0

Nó đứng khóc rũ rượi cùng cậu ruột khi bước vào căn phòng bệnh cũ kỹ lạ lẫm, vắng bóng mẹ cha, nơi được trưng dụng gấp rút từ chung cư cũ. 

Ai mà biết được mẹ cu cậu làm giáo viên tại Quận 8 vừa mất trước cổng một bệnh viện địa phương khi trở nặng nhanh chóng cách đó chỉ một ngày và phát hiện bệnh cùng lúc cả nhà... Lúc mất PCR COVID-19 cũng ra dương tính.

Thư Sài Gòn (số 12): Siêu nhân 9 tuổi F0 tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 1.

Siêu nhân F0 9 tuổi tên Ken (đứng giữa).

Ba Ken vừa tranh thủ lo hậu sự vừa chăm bà nội cũng nghi mắc COVID-19, nguy kịch và đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Trưng Vương. Hai anh em Ken cùng cậu ruột được đưa đến bệnh viện Nhi Đồng Thành phố.

Trước đó, bệnh viện mình được các nhân viên y tế địa phương thông báo hai cháu đang gặp vấn đề về sức khoẻ, khó thở. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đồng nghiệp khoa cấp cứu mình xác định 1 trong 2 bé có triệu chứng sốt nhưng không có dấu hiệu khó thở.

Ngay sau đó, hai anh em đã được xét nghiệm COVID-19. Kết quả bé lớn dương tính, bé còn lại âm tính.

Thư Sài Gòn (số 12): Siêu nhân 9 tuổi F0 tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 3.

Bên bánh sinh nhật.

Ken có kết quả dương tính không có triệu chứng nặng nên đã được chuyển đến bệnh viện dã chiến số 4 cùng cậu ruột để tiếp tục điều trị. Em trai Ken có kết quả âm tính được đi về cách ly tại nhà để được chăm sóc tốt hơn.

Nửa tháng nay Ken dần thích nghi với chỗ ở mới, xét nghiệm đã 2 lần âm tính và đang cùng cậu mình theo dõi sức khỏe những bước cuối cùng để đạt tiêu chuẩn an toàn xuất viện.

Và sinh nhật đáng nhớ

Tối qua đồng đội nhắn mình hôm nay sinh nhật "siêu nhân 9" tuổi F0. Mình gấp rút đặt bánh kem, nhắn cho sếp và sếp đồng ý sẵn lòng cấp ngay một phần quà ấm áp để tổ chức sinh nhật cho em.

Sáng nay lúc lấy bánh kem ship lên bệnh viện dã chiến, anh chủ shop nhắn hỏi mình nội dung bắt bông kem và tặng sinh nhật cho ai, mình kể rõ hoàn cảnh bé thì anh giảm ngay 50k, tặng thêm chiếc mũ sinh nhật cho em và nhắn gửi lời chúc mừng sinh nhật và động viên đến em nữa.

Khó khăn sẽ không mất đi!

Khó khăn luôn luôn có!

Và khó khăn sẽ là bài kiểm tra tốt nhất cho chúng ta tương thân tương ái những lúc khốn đốn nhất, sẻ chia nhau những tấm lòng chân thành nhất.

Tôi nghĩ vậy và chắc chắn là điều kỳ diệu nhất.

Thư Sài Gòn (số 12): Siêu nhân 9 tuổi F0 tại bệnh viện dã chiến - Ảnh 4.

Bánh sinh nhật "siêu nhân F0" 9 tuổi tên Ken.

Mỗi người góp chút, cảm ơn món quà của sếp, cách chuẩn bị chu toàn của các y bác sĩ trong bệnh viện dã chiến này. Cách chia sẻ ấm lòng của anh chủ shop bánh, đặc biệt cảm ơn sự nhiệt tình kết nối và cái cách cúi mình trao quà ngang hàng, thân tình cho Ken từ mấy đứa em mình trong khu cách ly: BS Đức Mạnh, điều dưỡng Châu…

Tất cả làm cho chuyến đi ship bánh kem của mình trở nên ấm áp và ý nghĩa hơn hẳn... vì đằng sau những chiếc mặt nạ ngột ngạt những ngày này, vẫn còn đó những nụ cười, bộ mặt thật tự nhiên chung tay làm những điều tử tế cho đời.

HAPPY BIRTHDAY "SIÊU NHÂN" KEN 9 TUỔI, sóng gió đến sớm với con để con kiên cường và bản lĩnh hơn, chúc con một đời bình an bên cạnh những yêu thương cuộc đời con nhé!

Xem thêm video đang được quan tâm:

Hà Nội chính thức kéo dài giãn cách theo chỉ thị 16 thêm 15 ngày.


BSCKI Nguyễn Cát Phương Vũ
Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng TP.HCM
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH