DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thủ phạm khiến lửa yêu lụi tàn
Song Nhi - 15:28 25/12/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong cuộc sống lứa đôi, việc ngọn lửa yêu cháy ngày càng nhỏ lại là điều rất thường gặp, khi mà giữa vợ chồng còn bao nỗi lo toan phiền muộn xen vào.

Tình trạng này kéo dài sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục, dễ gây hiểu nhầm lẫn nhau, dẫn đến chán chường và đe dọa hạnh phúc gia đình. Việc nhìn nhận những nguyên nhân khiến lửa yêu nguội dần để có giải pháp khắc phục thực sự cần thiết cho mọi người.

Dù tình yêu chưa cạn và rất ham muốn, nhưng chẳng hiểu sao mỗi khi gần vợ, chuẩn bị lâm trận, bạn lại cảm thấy nhàm chán, vô vị, cụt hết cảm hứng và khiến đời sống vợ chồng đi vào bế tắc. Cùng nhìn nhận những thói quen xấu khiến chuyện ái ân của bạn khủng hoảng.

Yếu tố tâm lý

Tình cảm của hai người ngày càng nhạt có thể là do một trong hai người quá vô tâm khiến vợ/chồng cảm thấy cô đơn, tủi thân đến nỗi mất dần tình cảm. Tình trạng này kéo dài, họ sẽ chán chường, dễ nghĩ đến chia tay vì ai mà chẳng muốn được yêu thương và quan tâm. Do bạn hoặc người ấy hay ghen, ích kỷ, bảo thủ nên khiến đối tác thấy ngột ngạt. Hoặc là vì tình yêu của bạn đã quá lâu không được hâm nóng bằng ngọn lửa yêu thương. Dù vì lý do gì thì những hành động trên sẽ gặm nhấm dần tình cảm của nhau. Bạn chỉ làm đối tác thấy mệt mỏi hơn với tình yêu đang dần nguội lạnh mà thôi.

 	Hãy hâm nóng tình yêu bằng những cách thức mới lạ như thay đổi địa điểm, không gian, thời gian yêu.

Hãy hâm nóng tình yêu bằng những cách thức mới lạ như thay đổi địa điểm, không gian, thời gian yêu.

Biến tình dục thành cuộc đua

Khi ngọn lửa yêu đang cháy ngày càng nhỏ, việc gần gũi vợ được đàn ông ví như chuyện trả bài. Một trong những sai lầm lớn nhất của phái mạnh chính là biến chuyện ái ân thành một cuộc đua và phải tăng tốc, tăng tốc liên tục, để đánh nhanh, thắng nhanh rồi rút gọn. Trên thực tế, chuyện ái ân giống như việc bạn phải chinh phục một ngọn núi, cần phải có thời gian khởi động, vượt chướng ngại vật rồi mới tăng tốc, vào thời điểm gay cấn nhất sẽ bứt phá để về đích. Trong khi rất nhiều quý ông vội vã bỏ qua khúc dạo đầu, chỉ muốn tiến thẳng vào vị trí trung tâm, thì đối tác lại đang cảm thấy rất cụt hứng.

Nó giống như việc nàng đang háo hức mong chờ một bữa khai vị màu mè và đặc sắc thì nhận được một mẩu thức ăn thừa rơi vãi. Sự hụt hẫng và dỗi hờn vì không được làm nóng cơ thể tới nơi tới chốn sẽ khiến phái yếu ức chế tâm lý. Nếu như cuộc yêu luôn thiếu khúc dạo đầu, thiếu những nụ hôn mơn trớn, những lời có cánh đầy ý tứ và việc trả bài chỉ như cỗ máy đã lập trình thì đừng thắc mắc tại sao cô ấy lại ngán ngẩm chuyện gần gũi. Lâu dần, họ trở nên lãnh cảm vì sự thiếu quan tâm và ích kỷ của đối tác và việc chiều lòng lúc này chỉ như nghĩa vụ mà thôi.

Hãy động não

Lên kế hoạch cho một cuộc yêu là việc rất tốt bởi nó khiến cả hai chuẩn bị thể chất và tinh thần tốt nhất để nhập cuộc. Thêm vào đó, bạn còn có thể chủ động về không gian và thời gian để biến chuyện ái ân trở thành chuyến phiêu lưu hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu cả hai luôn yêu vào một thời gian, một địa điểm cố định, một tư thế không thay đổi trong suốt một thời gian dài thì sẽ thật nhàm chán và vô vị. Giống như một món ăn, dù có ngon, có lạ bao nhiêu đi chăng nữa, ăn mãi cũng thành quen, cũng thành bình thường rồi cuối cùng thành ngán. Tuyệt đối đừng để chuyện giường chiếu của vợ chồng bạn rơi vào tình trạng đó bằng cách luôn luôn làm mới cuộc yêu.

Các bà cũng phạm lỗi

Không chỉ các quý ông mới là những người phạm sai lầm trong chốn phòng the, các chị em cũng là nhân tố khiến chuyện ái ân thêm phần nhàm chán.

Hãy nhìn lại xem quý bà đã biết cách làm mới mình để hấp dẫn người đàn ông chưa? Đã biết bày tỏ cảm xúc chưa? Có biết quý ông của mình muốn gì không? Đã biết chủ động và có nghệ thuật khi yêu chưa? Những điều này rất tế nhị và rất cần thiết đấy nhé.

Cùng tìm giải pháp

Khi tình yêu đang nguội, cần biết cách hâm nóng lại. Yếu tố tâm lý là vật cản lớn nhất trong tình cảm lứa đôi. Cần bỏ qua những suy nghĩ hẹp hòi, ích kỷ cá nhân, chỉ muốn hưởng thụ khi yêu. Cả hai đều phải nghĩ rằng điều mình mong muốn cũng là điều mà bạn tình đang mong đợi. Do vậy việc làm đối phương hài lòng, hứng khởi sẽ truyền lửa yêu cho mình và cả hai cùng có cảm giác viên mãn. Tình yêu nhạt dần còn bởi quá lâu rồi bạn không cần biết vợ/ chồng mình nghĩ gì. Hãy nói cho người ấy những việc bạn đang gặp phải, những điều mình đang mong chờ và không quên hỏi người ấy có đang gặp những chuyện vui hay không vui, để đối tác đỡ cảm thấy bị ghẻ lạnh. Sự chia sẻ trong chuyện yêu là điều rất cần thiết cho bữa tiệc yêu thêm hoàn hảo.

Song Nhi

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm