DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ phạm gây đổ mồ hôi đêm
BS. Tuyết Mai/Univadis - 20:30 30/05/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ra nhiều mồ hôi trong giấc ngủ ban đêm có thể là dấu hiệu không nên bỏ qua. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây đổ mồ hôi đêm.

Tăng tiết mồ hôi tự phát

Ở một số người cơ thể tiết ra nhiều mồ hôi hơn so với những người khác. Trong những trường hợp này, đó là do thể tạng, không phải do bệnh lý. Tình trạng này được gọi là tăng tiết mồ hôi tự phát.

Lo âu

Lo lắng và căng thẳng có thể là nguyên nhân trực tiếp gây đổ mồ hôi nhiều, đặc biệt nếu bạn cũng đang dùng các thuốc chống lo âu hoặc thuốc chống trầm cảm. Trong một số trường hợp những thuốc này có thể có tác dụng phụ.

 

Thu-pham-gay-do-mo-hoi-dem

 

Sử dụng paracetamol

Dùng paracetamol trước khi đi ngủ cũng có thể gây đổ mồ hôi đêm. Khi bạn bị sốt, cơ chế của thuốc là hạ thân nhiệt do vậy sẽ gây đổ mồ hôi đêm.

Bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường khiến bạn có thể bị đổ mồ hôi đêm ngay cả khi bạn đang trong quá trình điều trị bệnh này. Nguyên nhân chính là do hàm lượng đường huyết thấp.

Mãn kinh

Phụ nữ mãn kinh thường bị bốc hỏa và đổ mồ hôi đêm. Họ có triệu chứng này chủ yếu trước khi bước vào thời kỳ mãn kinh hoặc khi cơ thể đang điều chỉnh những thay đổi hormon.

Bệnh tim

Bệnh nhân có tiền sử bệnh tim đặc biệt dễ bị đổ mồ hôi đêm hơn so với những người khác.

BS. Tuyết Mai/Univadis

(theo THS)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm