Hà Nội

Thu nhập từ người hâm mộ cao hơn cát-sê cho vai diễn

27-09-2017 11:33 AM | Văn hóa – Giải trí

SKĐS - Vài năm lại đây tại Mỹ và một số quốc gia trên thế giới bùng nổ thị trường Comic con (Lễ hội Truyện tranh), tức các chương trình giải trí - giao lưu dành cho người hâm mộ truyện tranh, phim ảnh...

nơi người hâm mộ có thể gặp gỡ với những thần tượng của mình. Cũng là cơ hội hốt bạc của các ngôi sao.

Nửa triệu đô và nhiều hơn nữa

Trong bài viết gây xôn xao đầu tháng 9/2017, tờ “The Hollywood Reporter” đã mô tả ngành kinh doanh Comic con nở rộ tại Mỹ và tiết lộ về số tiền khổng lồ, những diễn viên màn ảnh rộng và truyền hình nổi tiếng có thể kiếm được từ chương trình giao lưu với người hâm mộ. Cụ thể, với sự xuất hiện tại Comic con vào ngày nghỉ cuối tuần, tối thiểu sao có thu nhập 500 nghìn USD. Những ngôi sao lớn có thể gom số tiền thậm chí đến 8 chữ số.

Chiêm ngưỡng Skywalker từ xa

Một trong những điểm sáng nhất của Lễ hội New York Comic con diễn ra tháng 10/2017 chính là Mark Hamill, sao sắm vai Luke Skywalker, người hùng tháng 12 năm nay sẽ xuất hiện như một trong những nhân vật trung tâm của phiên bản mới Chiến tranh giữa các vì sao, phim Jedi cuối cùng. Cùng với giọng nói của Joker trong phim hoạt hình DC Comics về Batman. Thật thú vị, nếu nhận được chữ ký của thần tượng? Không có gì khó khăn - chỉ cần chịu chi 295USD. Quá đắt? Có thể xin tấm ảnh kỷ niệm - với giá 250USD.Jewel Staite mang bầu có thu nhập cao hơn so với cát -sê dành cho vai diễn từ giao lưu với người hâm mộ.

Jewel Staite mang bầu có thu nhập cao hơn so với cát -sê dành cho vai diễn từ giao lưu với người hâm mộ.

Vài giây cho 1 chữ ký hoặc tấm hình có thể quá ít. Bạn có thể đầu tư vào tấm vé tham dự Buổi tối với Mark Harmill. Khoản tiền dành cho chương trình này rẻ hơn nhiều, bởi chỉ cần trên 100USD, bạn đã có ghế ngồi trong khán phòng. Tuy nhiên, Hammerstein Ballroom là không gian khá rộng (tương đương Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội). Vậy nên bạn chỉ có thể chiêm ngưỡng Skywaker từ xa.

Song vẫn có cách giành chỗ ngồi ngay hàng ghế đầu tại Hammerstein, để sau màn trình diễn, bạn nhảy lên sân khấu, xin chữ ký, bắt tay và chụp ảnh chung với Hamill. Có điều, bạn phải chi 1.499USD!

Dĩ nhiên Hamill thuộc hàng sao “khủng” trong những người nổi tiếng. Với những thần tượng khác giá cả “mềm” hơn nhiều. Làm khách mời tại New York Comic con 2016, Millie Bobby Brown và David Harbow, sao của phim Stranger Things chỉ thu 70USD cho chữ ký và cùng mức giá cho ảnh kỷ niệm.

Hãy nhân số tiền đã kể với con số người hâm mộ khát giao lưu với thần tượng. Họ có đến hàng nghìn, thậm chí chục nghìn người. Stephen Armell, ngôi sao phim nhiều tập Arrow, chia sẻ, nếu tham gia đủ 4 ngày nghỉ cuối tuần trong tháng Comic con, người hùng có thể nhận số tiền lớn hơn nhiều so với công sức đổ mồ hôi cả tháng trên trường quay!

Chuyện kiếm tiền từ Comic con của nữ diễn viên Jewel Staite, sao phim truyền hình nhiều tập Firefly là thí dụ khá thú vị. Không được tuyển dụng để thực hiện vai diễn trong thời gian mang thai đứa con đầu lòng. Jewel đã tham gia 12 chương trình Comic con và kiếm được số tiền nhiều hơn cả khoản cát-sê, nếu bình thường tham gia đóng phim! Thay vì mệt mỏi “đánh vật” cả tuần trên trường quay, để có thu nhập 10 nghìn USD, Jewel nhận làm khách mời Comic con bất kỳ vào ngày nghỉ cuối tuần, để thu về 40 nghìn USD. Jewel Staite tiết lộ, chị sẽ thực hiện kế hoạch này trong lần mang thai tới.


Vinh Thu
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn