DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thu nhập của Tổng thống Putin thấp hơn nhiều các nhân viên cấp dưới
15:55 16/04/2015 GMT+7
Mức chênh lệch về thu nhập cao nhất giữa ông Putin và ông Oleg Govorun, một quan chức trong Chính phủ Nga lên tới 15 lần.

Thông tin về thu nhập của Tổng thống và các thành viên trong chính phủ được đăng tải trên trang web của điện Kremlin ngày 15/4 cho thấy thu nhập của Tổng thống Putin trong năm 2014 là 7,6 triệu ruble (gần 151.000 USD).

Người có thu nhập cao nhất trong Chính phủ Nga là ông Oleg Govorun, người đứng đầu Bộ phận hợp tác kinh tế và xã hội với Cộng hòa Abkhazia và Nam Ossetia với số tiền 114 triệu ruble (2,2 triệu USD). Nhu vậy, thu nhập của ông Govorun gấp 15 lần của Tổng thống Nga.

Tổng thống Nga Putin trong một phiên họp Nội các (Ảnh RIA)

Ông Vyacheslav Volodin, Phó Chánh Văn phòng Tổng thống, có thu nhập cao thứ 2, ở mức 62,93 triệu ruble (1,2 triệu USD).

Danh sách 3 người có thu nhập cao hàng đầu trong điện Kremlin cũng bao gồm ông Nikolay Patrushev, thư ký Hội đồng an ninh Nga, với thu nhập 38 triệu ruble (765.300 USD).

Phát ngôn viên điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin không phản đối chuyện thu nhập của ông ít hơn so với các cấp dưới.

“Mỗi người có thu nhập khác nhau, hoàn cảnh khác nhau. Có người làm việc cho doanh nghiệp, có người có tiền gửi ngân hàng từ trước, vì vậy mỗi trường hợp là khác nhau”, ông Peskov nói.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng các khoản thu nhập đó phù hợp với luật pháp và được công bố công khai.

Trong năm 2013, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev có thu nhập 7,8 triệu ruble (158.000 USD). Còn phát ngôn viên Dmitry Peskov có thu nhập khoảng 8,9 triệu ruble (181.000 USD).

Thu nhập của Tổng thống Putin nhiều khả năng sẽ giảm trong năm 2015 sau khi ông tự động cắt giảm lương của 10% do nền kinh tế Nga gặp khó khăn. Lương của các quan chức trong chính quyền cũng cắt giảm ở mức tương tự kể từ ngày 1/5.

 

(Theo VOV)

Tin liên quan
Putin được bình chọn là người có ảnh hưởng nhất thế giới
Tổng thống Nga Vladimir Putin đứng đầu trong bảng xếp hạng 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới do độc giả tạp chí Time bầu chọn.
Tổng thống Putin bất ngờ cách chức 2 "quan lớn"
Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ cách chức 2 quan chức cấp cao hôm 23-3, sau khi xuất hiện tin đồn trong thời gian gần đây nói nội bộ hàng ngũ thân tín của Putin đang bất đồng.
Ðộng thái đầu tiên của ông Putin sau tuần vắng mặt
SKĐS - Lệnh ban hành tình trạng cảnh báo tác chiến toàn diện ngày 16/3 chính là động thái đầu tiên của ông Putin trước công chúng kể từ khi ông không xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng
Tổng thống Nga Putin xuất hiện sau 10 ngày vắng mặt
Ông Vladimir Putin ngày 16/3 đã xuất hiện trở lại trước công chúng sau một thời gian vắng mặt bất thường
Truyền hình Nga: Ông Putin bị cảm cúm
Tổng thống Nga được cho là vừa trải qua một trận cảm lạnh, theo một nguồn tin từ điện Kremlin, lý giải sự “biến mất” của ông Putin trong 10 ngày qua.
Nga bác tin Putin gặp vấn đề về sức khỏe
Điện Kremlin hôm qua tuyên bố sức khỏe của Tổng thống Putin vẫn tốt, gạt bỏ những tin đồn nổi lên khi sau khi ông không xuất hiện trước công chúng hơn một tuần và hủy một chuyến thăm nước ngoài.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm