DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thử nghiệm thuốc mới trị ung thư não
13:18 27/03/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trung tâm Nghiên cứu Ung thư thuộc Đại học Illinois Mỹ (UOI) hiện đang bắt tay vào thử nghiệm một loại thuốc trị ung thư mới có tên là PAC-1.

Trung tâm Nghiên cứu Ung thư thuộc Đại học Illinois Mỹ (UOI) hiện đang bắt tay vào thử nghiệm một loại thuốc trị ung thư mới có tên là PAC-1. Đây là loại thuốc đã qua thử nghiệm trên chó đạt kết quả cao nay đưa vào thử nghiệm lâm sàng trên người, nó có khả năng giúp tế bào ung thư tự tử mà không ảnh hưởng đến tế bào khỏe mạnh xung quanh. PAC-1 dùng để trị ung thư não, căn bệnh chứa hàm lượng một loại enzym cao, có tên procaspase-3. Đây là hóa chất có hiệu ứng kháng ung thư tiêu diệt tế bào ung bướu rất tốt, nhưng các tế bào ung thư lại cố tình lánh mặt procaspase-3, tuy nhiên thuốc PAC-1 lại làm nhiệm vụ kích hoạt chức năng của procaspase-3, tấn công các tế bào ung thư mà lại không gây ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh kề cạnh. Một trong những lợi thế lớn nhất của PAC-1 là tăng cường hiệu ứng cho các liệu pháp khác, tăng hiệu ứng kháng ung thư, đặc biệt là khả năng trị ung thư não, căn bệnh phức tạp đến nay hiệu quả điều trị vẫn còn thấp.

Công ty Vanquish Oncolog vừa được ra đời để tiến hành thử nghiệm loại thuốc trên. Dự kiến bước 1 thử nghiệm lâm sàng sẽ được thực hiện ngay sau khi được FDA cấp phép. Trong quá trình thử nghiệm PAC-1, các nhà khoa học sẽ lấy máu xét nghiệm để kiểm chứng liều hợp lý, đồng thời kết hợp với liệu pháp xạ trị, dùng thuốc temozolomide, nhằm cho ra đời liệu pháp khả thi nhất hạn chế phẫu thuật đối với bệnh ung thư não cho con người.

Khắc Nam (Theo LS, 3/2015)

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm