DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thử nghiệm thuốc kháng virus remdesivir trị COVID-19
Bích Ngọc - 12:48 05/04/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Một số tổ chức trong tuần này đã tuyên bố tham gia vào một thử nghiệm thuốc lâm sàng quốc tế đánh giá sự an toàn và hiệu quả của remdesivir ở bệnh nhân nhập viện với COVID-19. Hãng Dược Northwestern, Cedars-Sinai, UC Davis và Đại học Illinois tại Chicago là một trong những tổ chức thông báo đăng ký bệnh nhân trong thử nghiệm.

Thử nghiệm sẽ được tiến hành tại khoảng 50 địa điểm trên 440 bệnh nhân. Thuốc kháng vi-rút mới, remdesivir, được phát triển để điều trị Ebola và dữ liệu nghiên cứu trên động vật cho thấy loại thuốc này có hoạt tính chống vi-rút chống lại coronavirus bao gồm Hội chứng hô hấp Trung Đông và hội chứng hô hấp cấp tính nặng coronavirus 2.

Những người tham gia thử nghiệm sẽ nhận được giả dược hoặc 200 mg remdesivir tiêm tĩnh mạch vào ngày đầu tiên, sau đó dùng liều duy trì 100 mg mỗi ngày một lần cho đến khi bệnh nhân hồi phục hoặc tối đa là 10 ngày. Bệnh nhân sẽ được đánh giá trong 30 ngày.

Trong bốn nghiên cứu về remdesivir ở các thử nghiệm Ebola ở Châu Phi, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy loại thuốc này dẫn đến các xét nghiệm chức năng gan tăng cao, trong khi những nghiên cứu khác có xét nghiệm đông máu bất thường và tác dụng phụ trên đường tiêu hóa. Chức năng gan của bệnh nhân sẽ được theo dõi cẩn thận trong thử nghiệm hiện tại.

UC Davis, Trung tâm Ung thư Toàn diện Park, Đại học Buffalo và Đại học Illinois tại Chicago cũng tuyên bố tham gia vào nghiên cứu thích ứng giai đoạn 2/giai đoạn 3 của sarilumab, được phê duyệt để điều trị viêm khớp dạng thấp. Nghiên cứu này được hãng dược Regeneron tài trợ trong mối quan hệ đối tác công tư với Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh tiên tiến của Hoa Kỳ…

Bệnh nhân nhập viện với COVID-19 đăng ký tham gia nghiên cứu sẽ được chỉ định ngẫu nhiên dùng sarilumab 200 mg, sarilumab 400 mg hoặc giả dược được tiêm truyền tĩnh mạch liều duy nhất

Bích Ngọc

(Theo Drugs 4/2020)

Tin liên quan
Thuốc trị COVID-19: Thận trọng với những tin đồn
SKĐS - Giữa tâm điểm dịch bệnh viêm phổi cấp (COVID-19), nhiều thông tin về các loại thuốc giúp phòng ngừa, thậm chí chữa khỏi bệnh xuất hiện tràn lan trên mạng xã hội.
Nga thử nghiệm thuốc trị COVID-19
SKĐS - Cơ quan y tế và sinh học liên bang Nga (FMBA) đã giới thiệu một loại thuốc để điều trị coronavirus dựa trên mefloquine - một thuốc chống sốt rét. Các nhà khoa học đã xây dựng một chế độ điều trị có tính đến kinh nghiệm của Trung Quốc và Pháp.
WHO tái cảnh báo trẻ em cũng có nguy cơ mắc COVID-19
SKĐS - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhắc lại lời cảnh báo đã được đưa ra trước đó rằng trẻ em cũng có thể bị mắc COVID-19 và đã xuất hiện ca bệnh tử vong ở độ tuổi thanh thiếu niên.
Chuyên gia khuyến cáo mùa dịch COVID-19 không nên để móng tay dài
SKĐS - Móng tay dài, sơn móng tay, gắn móng tay giả là sở thích thời trang của nhiều chị em phụ nữ. Nhưng các “mầm bệnh” như vi khuẩn, nấm và virus (bao gồm cả virus corona chủng mới) có thể trú ngụ bên dưới móng tay và dễ dàng truyền sang bất cứ thứ gì mà bạn chạm vào.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm