Hà Nội

Thử nghiệm nitric oxide ở bệnh nhân COVID-19

11-04-2020 12:40 PM | Thông tin dược học

SKĐS - Các bác sĩ tại Đại học Alabama ở Birmingham (UAB) đang thử nghiệm lâm sàng để tìm hiểu xem liệu oxit nitric hít có mang lại lợi ích cho những người mắc COVID-19 bị tổn thương phổi nghiêm trọng hay không.

 

Oxit nitric hít có giúp bệnh nhân COVID-19 bị tổn thương phổi nghiêm trọng?

Hiện tại, chưa có phương pháp điều trị nào được phê duyệt để trị COVID-19. Dạng suy phổi nặng - hội chứng suy hô hấp cấp tính - là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở bệnh nhân mắc COVID-19. Oxit nitric có thể cải thiện lưu lượng máu trong các khu vực của phổi vẫn nhận được không khí, làm tăng lượng oxy trong máu. Cùng với việc được sử dụng để điều trị suy phổi, oxit nitric đã được tìm thấy có đặc tính kháng virus chống lại coronavirus. Điều đó đã được chứng minh trong đợt bùng phát hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) từ năm 2002 đến 2003, do coronavirus gây ra tương tự như nguyên nhân gây ra COVID-19.

TS. Vibhu Parcha, nghiên cứu viên của Khoa Tim mạch UAB, cho hay, thử nghiệm này ngoài việc cải thiện tình trạng của phổi, sẽ giúp những bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng nhất tại UAB tiếp cận với một liệu pháp điều trị có thể có lợi ích chống virus.


Hà Nam
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn