DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thử nghiệm lâm sàng vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới
LiLy - 16:15 20/05/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), 8 ứng viên vắc-xin ngừa COVID-19 hiện đang bước vào giai đoạn đánh giá thử nghiệm lâm sàng, hơn 110 ứng viên khác đang trong giai đoạn đánh giá tiền lâm sàng.

Loại vắc-xin mRNA-1273 đã được Mỹ cấp phép giai đoạn II thử nghiệm lâm sàng. Theo các nhà khoa học Mỹ, vắc-xin này có thể “huấn luyện” hệ miễn dịch chống lại virus. Các nhà khoa học đã tìm thấy kháng thể trung hòa ở 8 người đầu tiên tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc-xin. Vắc-xin sẽ được thử nghiệm rộng rãi hơn vào mùa hè này.

Đại học Oxford đã có kết quả khả quan với khi thử nghiệm trên khỉ. Còn INO-4800, loại vắc xin DNA plasmid với điện di đang thử nghiệm khả năng kích hoạt hệ miễn dịch cơ thể chống lại virus. Ngoài ra, Trung Quốc đang tiến hành một số thử nghiệm lâm sàng đối với vắc-xin không mang tác nhân mầm bệnh sống.

LiLy

(theo Hindustan Times, Science Focus)

Tin liên quan
Việt Nam tập trung nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống COVID-19
SKĐS - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống dịch COVID-19
Những ngày chống dịch COVID-19: Nhớ về thời kỳ sản xuất vaccine trong chòi lá
SKĐS - Những ngày này, khi đại dịch COVID-19 hoành hành khắp nơi, cướp đi hàng trăm ngàn sinh mạng người trên toàn thế giới. Việt Nam, một đất nước nhỏ bé, khiêm nhường về mọi điều kiện, đang nổi bật lên trên trường quốc tế với những dấu ấn chống dịch hiệu quả.
Thách thức mới trong nghiên cứu vắc-xin phòng COVID-19
SKĐS - Trong khi thế giới đang chạy đua nghiên cứu thuốc và phát triển vắc-xin phòng COVID-19, dịch bệnh tiếp tục là thách thức đối với nhiều quốc gia.
Mỹ: 8 người tiêm vaccine thử nghiệm phòng COVID-19 đã có kháng thể chống virus
SKĐS - Các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm hiệu quả của vaccine COVID-19 đã có kết quả ban đầu tịc cực. Công ty phát triển vaccine có trụ sở tại Mỹ cho biết, những người tình nguyện đã xuất hiện kháng thể giúp vô hiệu hóa virus corona mới ở mức độ tương đương hoặc hơn, giống với những người bình phục tự nhiên sau khi nhiễm virus.
Tiến hành thử nghiệm đợt 2 vắc xin COVID-19 trên chuột
SKĐS - Công ty TNHH Vaccine và sinh phẩm số 1 (VABIOTECH), Bộ Y tế sẽ tiến hành tiêm thử nghiệm vaccine ngừa COVID-19 đợt 2. Dự kiến, đợt thử nghiệm sẽ được tiến hành trong đầu tháng 6 trên chuột. Số lượng chuột hiện chưa được quyết định.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm