DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thử nghiệm hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Hoài Thương - 15:58 20/07/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều ngày 19/7/2021, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức triển khai thử nghiệm hướng dẫn cho người dân trên địa bàn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Địa điểm triển khai thử nghiệm tại khu C chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền. Ngay khi nhận được kế hoạch, UBND phường Thảo Điền nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị về địa điểm, nhân sự, phối hợp với Ban Quản lý chung cư và với các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức.

 

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân tự lấy mẫu

Tất cả người dân khi tham gia buổi tập huấn và triển khai thử nghiệm đều tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế. Tại đây, các cư dân đã được nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết cách lấy mẫu bệnh phẩm đúng, quy trình tự thực hiện test nhanh tại nhà.

Sau khi thử nghiệm, đại diện Trung tâm Y tế sẽ đánh giá hiệu quả và sẽ triển khai trên toàn địa bàn Thủ Đức trong thời gian tới. Việc làm này sẽ giúp giảm tải cho ngành y tế ở thời điểm hiện tại và tăng tốc độ tầm soát SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng dân cư để chuyển đến các cơ sở điều trị phù hợp với mức độ bệnh.

Hoài Thương

Tin liên quan
Diễn biến dịch ngày 20/7: Gần 400 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày
SKĐS - Cập nhật thông tin mới nhất về dịch COVID-19 trong ngày 20/7.
TP Hồ Chí Minh: Thực hiện ngay việc cách ly F1 tại nhà, tăng tốc bóc F0, làm sạch ổ dịch
SKĐS - TP Hồ Chí Minh tập trung xét nghiệm, tăng tốc bóc F0, làm sạch ổ dịch, vùng dịch; Khẩn trương thực hiện ngay việc cách ly F1 tại nhà, rút ngắn thời gian điều trị F0...
Hơn 2/3 số ổ dịch mới tại TP.HCM đã ổn định
SKĐS - Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC), trên địa bàn TP.HCM hiện có 22 ổ dịch đang diễn tiến, 45 ổ dịch đã ổn định.
Tổ công tác Bộ Y tế tích cực giúp Đồng Tháp phòng, chống dịch COVID-19
SKĐS - Đến 18h ngày 19/7, toàn tỉnh Đồng Tháp có tổng cộng 1.375 ca nhiễm COVID-19. Với sự hỗ trợ đắc lực từ Tổ công tác của Bộ Y tế tại Đồng Tháp và hệ thống chính quyền địa phương, việc xét ngiệm, điều trị được tiến hành bài bản, khẩn trương. Tuy nhiên vẫn còn hạn chế cần khắc phục ngay.
ĐBQH đánh giá cao công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ họp trước dịch COVID-19
SKĐS - Chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội, nhiều ĐBQH bày tỏ niềm tin về công tác chuẩn bị cũng như việc thực hiện loạt biện pháp an toàn của Văn phòng Quốc hội và Bộ Y tế trước dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm