Hà Nội

Thử nghiệm hướng dẫn người dân tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

20-07-2021 3:58 PM | Thời sự

SKĐS - Chiều ngày 19/7/2021, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức triển khai thử nghiệm hướng dẫn cho người dân trên địa bàn tự lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Địa điểm triển khai thử nghiệm tại khu C chung cư cao cấp Masteri Thảo Điền, phường Thảo Điền. Ngay khi nhận được kế hoạch, UBND phường Thảo Điền nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị về địa điểm, nhân sự, phối hợp với Ban Quản lý chung cư và với các đơn vị có liên quan thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức.

 

Nhân viên y tế hướng dẫn người dân tự lấy mẫu

Tất cả người dân khi tham gia buổi tập huấn và triển khai thử nghiệm đều tuân thủ quy tắc 5K của Bộ Y tế. Tại đây, các cư dân đã được nhân viên y tế hướng dẫn chi tiết cách lấy mẫu bệnh phẩm đúng, quy trình tự thực hiện test nhanh tại nhà.

Sau khi thử nghiệm, đại diện Trung tâm Y tế sẽ đánh giá hiệu quả và sẽ triển khai trên toàn địa bàn Thủ Đức trong thời gian tới. Việc làm này sẽ giúp giảm tải cho ngành y tế ở thời điểm hiện tại và tăng tốc độ tầm soát SARS-CoV-2, kịp thời phát hiện các trường hợp nhiễm COVID-19 trong cộng đồng dân cư để chuyển đến các cơ sở điều trị phù hợp với mức độ bệnh.


Hoài Thương
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH