DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thử máu phát hiện sớm Alzheimer
22:47 16/03/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, thử máu có thể tiên đoán chính xác sự khởi đầu của bệnh Alzheimer, trước khi xuất hiện bất cứ triệu chứng nào.

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ, thử máu có thể tiên đoán chính xác sự khởi đầu của bệnh Alzheimer, trước khi xuất hiện bất cứ triệu chứng nào. Các bác sĩ cho rằng việc điều trị bệnh bằng thuốc đang gặp rất nhiều khó khăn bởi các bệnh nhân thường được chữa trị quá muộn.

Nghiên cứu cho thấy việc thử nồng độ của 10 loại chất béo trong máu có thể dự đoán chính xác tới 90% nguy cơ mắc bệnh trong 3 năm tiếp theo. Trong nghiên cứu, các nhà khoa học ở Đại học Georgetown, Washington DC, Hoa Kỳ đã phân tích mẫu máu của 525 người trên 70 tuổi. Khi so sánh mẫu máu của 53 người mắc Alzheimer hoặc suy giảm nhận thức nhẹ với 53 người trí tuệ minh mẫn, họ nhận ra sự khác biệt trong nồng độ 10 loại chất béo của 2 nhóm này. Và khi nhóm nghiên cứu xem xét những mẫu máu còn lại, 10 dấu hiệu này có thể tiên đoán những bệnh nhân nào có nguy cơ mắc bệnh cao trong những năm tới.

Các nhà khoa học vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân gây ra sự thay đổi nồng độ chất béo trong máu, song họ đưa ra giải thuyết đó có thể là dư lượng tạo ra bởi các thay đổi sớm trong não bộ.

P.H (Theo BBC, 3/2014)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm