DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thủ lĩnh Thái Lan hối thúc 1 triệu người xuống đường
21:42 17/05/2014 GMT+7
Thủ lĩnh biểu tình Thái Lan hối thúc hơn 1 triệu người xuống đường trước ngày 26/5 để ủng hộ cuộc tập hợp của ông.
Thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ Suthep Thaugsuban phát biểu trong một cuộc tuần hành tại thủ đô Bangkok. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, thủ lĩnh phong trào biểu tình chống chính phủ Thái Lan Suthep Thaugsuban ngày 17/5 khẳng định nếu không có đủ người tham gia chiến dịch của ông nhằm gây sức ép buộc các bộ trưởng tạm quyền còn lại từ chức từ nay đến ngày 26/5 thì ông sẽ ngừng đấu tranh và tự giao nộp mình vào ngay ngày hôm sau.

Ông Suthep hối thúc hơn 1 triệu người xuống đường trước ngày 26/5 để ủng hộ cuộc tập hợp của ông, nếu không, ông sẽ kêu gọi chấm dứt làn sóng biểu tình đường phố đã kéo dài hơn nửa năm qua.

Theo nhân vật này, bắt đầu từ ngày 19/5, người biểu tình sẽ được phái đi để bám đuổi 24 bộ trưởng tạm quyền còn lại ở bất cứ nơi nào họ đến và yêu cầu họ từ chức. Những quan chức chính phủ ủng hộ người biểu tình cũng sẽ được yêu cầu ngừng tiếp nhận chỉ đạo từ những bộ trưởng này.

Ông Suthep cũng có kế hoạch gặp gỡ đại diện của các doanh nghiệp nhà nước, quan chức chính phủ về hưu cũng như các thư ký thường trực và những người đứng đầu các cơ quan chức chính phủ để vận động họ và đề ra các kế hoạch hành động.

Theo ông Suthep, người dân trên cả nước dự kiến sẽ nổi dậy từ ngày 23-25/5 để buộc các bộ trưởng nội các từ chức.

Hôm 16/5, ông Suthep đã bày tỏ thất vọng trước việc Thượng viện Thái Lan vẫn chưa bầu ra thủ tướng lâm thời theo như yêu sách của người biểu tình, và tuyên bố sẽ tự làm theo cách của mình.

Theo TTXVN

(Vietnam Plus)

Tin liên quan
Thái Lan chỉ định thủ tướng mới
Chính phủ Thái Lan đã bổ nhiệm Bộ trưởng Thương mại Niwattumrong Boonsongpaisan làm thủ tướng tạm quyền hôm 7-5 sau khi bà Yingluck Shinawatra bị Tòa án Hiến pháp phế chức.
Người biểu tình Thái tụ tập để “quét” chế độ Thaksin
SKĐS - Hàng ngàn người biểu tình thuộc phe Hoàng gia diễu hành khắp thủ đô Bangkok để cố gắng hạ chính phủ của Thủ tướng Yingluck Sinatrawa
Thái Lan: Thủ tướng tạm quyền cũng không yên thân
SKĐS - Thủ tướng lâm thời Thái Lan Niwatthamrong Boonsongphaisan: Toàn dân hãy ủng hộ cuộc bầu cử ngày 20/7. Tôi cam kết Chính phủ sẽ tìm một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng chính trị bế tắc hiện nay.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm