DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thù lao của CEO BlackBerry sụt từ 86 triệu USD xuống 3,4 triệu USD
10:30 26/05/2015 GMT+7
Với mức thù lao sụt giảm đáng kể như vậy, hy vọng rằng CEO BlackBerry John Chen vẫn chưa tiêu hết số tiền khổng lồ 85,8 triệu USD ông nhận được trong năm tài khóa 2014.
CEO BlackBerry John Chen

Theo thông tin trên trang Wall Street Journal, thù lao cho năm tài khóa 2015 của John Chen đã giảm xuống chỉ còn 3,4 triệu USD. Tờ báo này còn nói rằng đó là tất cả ngoại trừ 1 triệu USD tiền thù lao trong năm ngoái lấy từ “tiền của phần cổ phiếu hạn chế mà ông Chen nhận được sau 5 năm kể từ khi đầu quân cho BlackBerry vào tháng 11/2012”.

Ông Chen đã đóng vai trò rất tốt trong việc ổn định tình hình tài chính của BlackBerry vốn đã tụt dốc không phanh trước thời kỳ ông giữ chức CEO sau khi mẫu BlackBerry 10 của công ty này không bán được. Dưới sự lãnh đạo của ông, BlackBerry đã chú trọng vào việc chuyển đổi từ bán phần cứng sang bán phần mềm bảo mật di động cho doanh nghiệp.

Thách thức lớn tiếp theo của Chen đó là làm thế nào để chứng minh rằng kế hoạch của ông sẽ khiến BlackBerry không chỉ tạo ra lợi nhuận bền vững mà còn tăng trưởng về doanh thu. Dù dưới sự quản lý của Chen công ty đang có chút tiến bộ nhưng tổng doanh thu vẫn tiếp tục giảm và điều này đã làm nảy sinh câu hỏi về tương lai lâu dài của công ty.

Theo ICTnews/BGR

 

 

(Theo Vietnamnet)

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm