Thu Hà 'Lá ngọc cành vàng' tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với NSND Trà Giang

16-03-2023 7:10 AM | Văn hóa – Giải trí

NSND Thu Hà xúc động khi hội ngộ NSND Trà Giang trong dịp kỷ niệm 70 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam.

Sáng 15/3, NSND Thu Hà đã có cuộc hội ngộ xúc động với NSND Trà Giang trong lễ kỷ niệm 70 năm Điện ảnh Cách mạng Việt Nam (1953-2023) diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Thu Hà 'Lá ngọc cành vàng' tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với NSND Trà Giang - Ảnh 1.

NSND Thu Hà vui mừng hội ngộ NSND Trà Giang.

Ngay khi thấy NSND Trà Giang, NSND Thu Hà vui mừng chạy tới ôm chầm lấy nữ nghệ sĩ. Chia sẻ về cuộc hội ngộ đặc biệt này, NSND Thu Hà cho biết: "Gặp cô trong dịp đặc biệt này, không chỉ tôi mà các nghệ sĩ đều xúc động. Cô là tượng đài của điện ảnh Việt Nam, là người nghệ sĩ của nhân dân".

Nhớ lại kỷ niệm với NSND Trà Giang, NSND Thu Hà nói: "Cô quý tôi như con gái. Từ nhỏ, mọi người cứ bảo tôi giống cô Trà Giang. Khi bắt đầu theo nghệ thuật, tôi may mắn chạm ngõ vai diễn điện ảnh đầu tiên là được đóng với cô trong phim "Đề Thám". Mọi người nhận xét tôi là "con gái" NSND Trà Giang. Sau này đóng phim khác, khán giả vẫn cứ tôi nhầm là con của NSND Trà Giang.

Cô là người rất tuyệt vời, thỉnh thoảng vẫn nhắn tin, gọi điện hỏi thăm sức khoẻ tôi dù cô là người rất ít tiếp xúc, gặp gỡ vì cô có niềm đam mê riêng là hội hoạ. Mà người hoạ sĩ thường dành nhiều thời gian trong phòng sáng tác.

Tôi cảm thấy rất tự hào khi được đóng với cô, được cô dành tình cảm cho. Tôi nghĩ, trong cuộc đời nghệ sĩ không phải lúc nào cũng sẽ gặp một con người như vậy. Cô là tấm gương để chúng tôi, những thế hệ nghệ sĩ tiếp nối phấn đấu noi theo".

Thu Hà 'Lá ngọc cành vàng' tiết lộ mối quan hệ đặc biệt với NSND Trà Giang - Ảnh 2.

Cô xúc động, ôm chầm lấy NSND Trà Giang.

Trong dịp kỷ niệm này, NSND Thu Hà cũng bồi hồi nhớ lại thời hoàng kim của điện ảnh Việt Nam: " Trong dịp kỷ niệm hôm nay, tôi nhớ lại quãng thời gian rất đẹp gắn bó với điện ảnh cách mạng. Thời điểm đó, tôi, chị Lê Khanh, Lê Vy, Chiều Xuân,... rất vinh dự được tham gia rất nhiều bộ phim điện ảnh cách mạng của thời kỳ như Canh bạc, Hoa ban đỏ, Hẹn gặp lại Sài Gòn, Anh chỉ có mình em... Cũng như các bạn đồng trang lứa, có những vai diễn tôi rất khát khao. Tôi may mắn được đóng vào vai các nhân vật lịch sử như Quỳnh Hoa trong Đêm hội long trì. Đối với người diễn viên, đó là điều vô cùng tự hào và vinh dự".

Điện ảnh Cách mạng Việt Nam đánh dấu một chặng đường 70 năm đồng hành với lịch sử dân tộc, phản ánh chân thực và sinh động cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước. Nhấn mạnh vai trò của dòng phim cách mạng trong thời điểm hiện tại, NSND Thu Hà nói: "Dòng phim cách mạng có vai trò quan trọng và không thể lẫn vào các dòng phim khác trong nền điện ảnh Việt Nam. Cũng vẫn là những nhân vật lịch sử, tình yêu nước ấy nhưng hiện nay, được thế hệ nghệ sĩ trẻ thể hiện với góc nhìn mới, mang hơi thở của nhịp sống của xã hội hiện đại. Tôi cho rằng các bạn đã làm rất tốt những bộ phim như thế".Lê Chi
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH