DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thư gửi ngày Tết tới các ông chồng bia rượu
Hà Anh - 11:18 08/02/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Quẩy” theo phong trào, hôm nay, chúng tôi - những bà vợ lấy phải các ông chồng bia rượu - quyết viết tâm thư gửi các ông với hy vong nhỏ tí là trong giây phút tỉnh táo, các ông đọc được chữ và luận ra được chúng tôi đang nghĩ cái gì để chúng ta đàm phán việc chung một cách hiệu quả nhất.

Thưa các ông, trong bối cảnh cuộc sống vô vàn thứ lo toan như hiện nay, phụ nữ chúng tôi – những người thuộc phe phái yếu - quyết lấy bằng được chồng – những người thuộc phái mạnh - vì mục đích có thêm người lo toan, đỡ đần. Còn bà nào mà kêu lấy chồng để về yêu, về phục vụ, về tôn thờ thì chúng tôi xin cam đoan với các ông rằng một là thuộc diện hiếm có cực kỳ khó tìm, hai là chỉ là lời nói dối trắng trợn mà thôi.


Tuy nhiên, sau khi lấy các ông chồng rượu bia về, chúng tôi mới phát hiện ra rằng chúng tôi đã bị lừa to. Bởi không những không lo toan, gánh vác được giúp phần nào, các ông còn mang thêm cho chúng tôi những nỗi lo lắng cả ở thì hiện tại lẫn tương lai, bị phá vỡ giữa chừng giấc ngủ ngon, hít thở bầu không khí quá nặng mùi, bị tra tấn âm thanh thở ra thở vào quá khủng khiếp, giữa đêm phải dậy đi lao động, dọn dẹp, khuân vác và tăng xông lên xuống bất ngờ vì quá áp lực...


À quên còn nữa, cũng chỉ vì các ông quá bia rượu mà chúng tôi bắt buộc phải dừng tay ngừng môi thưởng thức mọi loại thức uống có cồn, dù uống vào cực kỳ vui, bởi luôn phải chuẩn bị tâm lý, sức khỏe để gồng gánh những nỗi lo toan mà các ông đổ thêm vào cho cuộc sống của chúng tôi.

Giờ đây năm hết tết đến, chúng tôi tự nhiên mới nhận ra mình đã mỏi mệt, thẫn ra nghĩ cần phải chấn chỉnh lại quyết tâm ban đầu mà mình đã đặt ra, vì sức khỏe bản thân (cứ tăng xông rồi mất ngủ thì khỏe thế quái nào được), và vì chính tương lai con em chúng tôi.

Vậy nên, Tết này chúng tôi sẽ rủ nhau mời các ông chồng rượu bia ra ngoài cửa nhé. Chúng tôi tạm yên tâm là các ông sẽ có chỗ trú thân trong suốt mấy ngày Tết, vì chắc chắn các ông cũng đã lên kế hoạch nhậu say quắc câu với nhau từ trước rồi. Tranh thủ mấy ngày đó, chúng tôi chưng diện, nghỉ ngơi và thoải mái tâm lý. Sau Tết, nếu các ông nhịn được rượu, không phiền chúng tôi nữa, không làm chúng tôi lo lắng nữa thì về nhà.. Bằng không, chúng tôi đành phải lựa chọn sức khỏe của chúng tôi, tương lai con em chúng ta.. thay vì các ông chồng rượu bia.. Chúng ta thỏa thuận thế, các ông chồng bia rượu. Năm mới quyết tiến, quyết thắng....

Hà Anh

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm