Thu giữ hàng nghìn quần áo nghi nhập lậu tại cửa hàng Ruby Thái Nguyên

03-06-2022 12:42 PM | Thị trường

SKĐS - Hơn 5.300 sản phẩm là quần áo nghi nhập lậu tại cửa hàng Ruby Thái Nguyên, tổng trị giá hàng hóa tạm giữ là trên 85 triệu đồng.

Thông tin từ Tổng Cục quản lý thị trường cho biết, Đội Quản lý thị thị trường (QLTT) số 2, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên đã đột xuất kiểm tra cửa hàng Ruby Thái Nguyên tại địa chỉ xã Quyết Thắng, TP. Thái Nguyên thu giữ hàng nghìn sản phẩm là quần áo không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đây là địa điểm kinh doanh do ông Hoàng Mạnh Tài (sinh năm 1986) tại Thái Nguyên làm chủ.

Thu giữ hàng nghìn sản phẩm nghi nhập lậu tại cửa hàng Ruby Thái Nguyên - Ảnh 1.

Hơn 5.300 bộ quần áo đã bị tạm giữ để xác minh làm rõ. Ảnh: TCQLTT

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở kinh doanh xuất trình cho Đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, cùng với đó, ông Tài còn xuất trình cho Đoàn kiểm tra hóa đơn, chứng từ của một số loại mặt hàng được kinh doanh tại cửa hàng.

Tuy nhiên, tiến hành kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra phát hiện, tại địa điểm kinh doanh do ông Hoàng Mạnh Tài làm chủ có hơn 5.300 sản phẩm là quần áo không có nhãn hàng hóa, không có nhãn hiệu hàng hóa, không có tên, địa chỉ của cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm về hàng hóa, không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa.

Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 2 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm để xác minh làm rõ. Tổng trị giá hàng hóa tạm giữ là trên 85 triệu đồng.

Lào Cai: Tạm giữ 1600 gói ô mai không có hóa đơn chứng từ

Triển khai các biện pháp nghiệp vụ, Đội QLTT số 1, Cục QLTT Lào Cai đã kiểm tra và thu giữ 1600 gói ô mai không có hóa đơn chứng từ.

Ngày 01/6/2022, Đội QLTT số 1 tiến hành kiểm tra tại khu vực tổ 8, đường Thủ Dầu 1, khu công nghiệp bắc Duyên Hải, phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai phát hiện 1600 gói ô mai được đóng trong 80 thùng giấy (loại 20 gói/thùng).

Toàn bộ số hàng trên có nhãn ghi bằng chữ nước ngoài. Chủ hàng là ông Bùi Văn Huy, sinh năm 1967, trú tại: xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Tại thời điểm kiểm tra, ông Huy không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến lô hàng. Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định tạm giữ số háng hóa để xử lý theo quy định, trị giá ước tính gần 70 triệu đồng.

Xem thêm video đang được quan tâm

Hậu covid- Phục hồi chức năng cho người mắc COVID-19 nhẹ và không triệu chứng


Thì Thiên (t/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH