DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thu giữ gần 80.000 khẩu trang y tế chưa đủ điều kiện bán cho người tiêu dùng
Tin, ảnh: Đông Hưng - 10:25 03/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Đoàn kiểm tra liên ngành Ban chỉ đạo 389 tỉnh Phú Yên vừa tiến hành thu giữ gần 80.000 chiếc khẩu trang y tế của Công ty TNHH Dược Tâm Hưng (đóng trên địa bàn TP.Tuy Hòa) sản xuất. Tất cả số khẩu trang này đều chưa đủ điều kiện để lưu hành trên thị trường.

Ông Đỗ Tấn Lợi, Giám đốc công ty TNHH Dược Tâm Hưng cho biết: Việc sản xuất khẩu trang y tế được tiến hành từ tháng 10/2019 và phân phối cho các tiệm thuốc trên địa bàn Phú Yên với giá chỉ 500 đồng/ chiếc. Gần 80.000 khẩu trang bị thu giữ lần này cũng đã hoàn tất việc đóng thùng, dán mác công ty để chuẩn bị đưa ra thị trường.

Số khẩu trang chưa đủ tiêu chuẩn bị thu giữ.

Theo Cục Quản lý thị trường Phú Yên: Kiểm tra bước đầu cho thấy quy trình sản xuất khẩu trang y tế của công ty này là chưa đảm bảo chất lượng nên tạm thời hệ thống máy móc sản xuất của công ty cũng sẽ bị niêm phong để tiếp tục làm rõ. Không thể sản xuất bừa bãi để đưa sản phẩm kém chất lượng ra thị trường.

Tin, ảnh: Đông Hưng

Tin liên quan
Cảnh báo hiện tượng đầu cơ, buôn lậu khẩu trang y tế kém chất lượng
SKĐS - Theo Bộ Công an, trước tình hình dịch do nCoV gây ra khiến sự gia tăng đột biến nhu cầu của người dân về một số mặt hàng, vật tư y tế như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn và các loại thuốc tăng cường miễn dịch... một số đối tượng tại các thành phố lớn trong cả nước đã gia tăng đầu cơ, nâng giá, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là mặt hàng khẩu trang y tế và dung dịch sát khuẩn.
Đình chỉ kinh doanh nhà thuốc tăng giá bán khẩu trang y tế
SKĐS - Chiều 10/2/2020, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã ban hành Quyết định số 151/QĐ-SYT, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dược đối với Nhà thuốc tư nhân Lan Thao (126 Lý Tự Trọng, phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) vì lợi dụng tình hình dịch bệnh tăng giá bán khẩu trang và vật tư y tế.
Xuất khẩu khẩu trang y tế phải có giấy phép
SKĐS - Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 20/NQ-CP về việc áp dụng chế độ cấp giấy phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch COVID-19.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm