![]() Một tác phẩm của nhiếp ảnh gia Tyler Stableford. |
Lời khuyên của Tyler cho các tay máy muốn “lên chuyên” ngoài dụng cụ còn cần tới đam mê, tâm huyết tất sẽ thành công. Thời gian, để Tyler sử dụng thành thục các kỹ thuật mất khoảng 7 năm.
Bức ảnh đầu tiên Tyler kiếm được tiền là vào năm 1997 nhưng từ năm 2004 anh mới kiếm sống bằng nghề này. Bước đầu cố gắng xây dựng những bộ sưu tập tốt từ đó có kinh nghiệm dần và phát triển lên.
|
Anh cho biết, với những tay chuyên nghiệp ở mức “Top Level” thì phút đối mặt với nguy hiểm họ lại cảm thấy thư giãn và cảm thấy hứng thú với nó.
Chỉ chụp ngược sáng, kết hợp bộ lọc hoặc đèn flash để chiếu sáng đối tượng là một trong những bí quyết của anh. “Tôi không bao giờ chụp khi mặt trời ở sau lưng bởi ánh sáng lúc đó bằng phẳng không có độ khối. Tôi không thích chụp như thế”, Tyler nói.
Giải đáp thắc mắc của một tay máy là với những người không chuyên thì việc luôn mang bên mình một máy ảnh và túi những ống kính là điều bất khả thi. Tyler cho biết, anh không sử dụng các máy ảnh quá Pro (chuyên nghiệp) như 1D thay vào là 5Dmax 3, ống 24mm f/1.4 vì ống 24 có độ bao quát lớn và f1.4 chụp trong điều kiện ánh sáng thấp rất tốt. Còn quay phim thì sử dụng ống 50mm f/1.4 cũng không bó góc nhìn.
Một lựa chọn khác của Tyler đó là máy ảnh S100 có thể chụp ảnh raw, độ mở tới f/2.0. Chiếc máy này ở Việt Nam có giá khoảng 8,5 triệu đồng.
