Thu gần 400 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu ở thượng nguồn sông Gianh

19-12-2025 17:58 | Nhịp cầu Nhân ái
google news

SKĐS - Chương trình hiến máu thu hút đông đảo nhân dân, cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên ở nhiều xã tham gia. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận gần 400 đơn vị máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Ngày 19/12, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề "Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng".

Thu gần 400 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu ở thượng nguồn sông Gianh- Ảnh 1.

Chương trình hiến máu tình nguyện với chủ đề "Hiến giọt máu đào – Trao niềm hy vọng".

Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, ngay từ sáng sớm, đông đảo tình nguyện viên là nhân dân, cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên… của các xã Tuyên Hóa, Tuyên Bình, Tuyên Phú và Tân Giang đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Tuyên Hóa để đăng ký hiến máu. Trước khi tham gia hiến, các tình nguyện viên được tư vấn và kiểm tra sức khỏe đầy đủ.

Thu gần 400 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu ở thượng nguồn sông Gianh- Ảnh 2.
Thu gần 400 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu ở thượng nguồn sông Gianh- Ảnh 3.

Chương trình có sự tham gia của đông đảo tình nguyện viên.

“Hiến máu là việc làm ý nghĩa, hướng đến những người bệnh. Thu xếp công việc, tôi cùng nhiều đồng nghiệp đến tham gia chương trình, mong rằng số máu được hiến sẽ góp phần cho công tác cấp cứu, điều trị, giữ lấy sự sống cho nhiều bệnh nhân”, anh Hà Bình Trọng, cán bộ UBND xã Tuyên Hóa, chia sẻ.

Thu gần 400 đơn vị máu trong ngày hội hiến máu ở thượng nguồn sông Gianh- Ảnh 4.

Anh Bình cùng nhiều đồng nghiệp tham gia hiến máu.

Kết thúc chương trình, ban tổ chức thu về gần 400 đơn vị máu và chế phẩm máu. Lượng máu này sẽ phân bổ cho các đơn vị y tế trên địa bàn phục vụ công tác điều trị, cấp cứu cho bệnh nhân.

Hàng nghìn "trái tim tình nguyện" hiến máu để đảm bảo nguồn máu cho điều trị cuối nămHàng nghìn 'trái tim tình nguyện' hiến máu để đảm bảo nguồn máu cho điều trị cuối năm

SKĐS - Khoảng thời gian giữa Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán là thời điểm khó khăn về nguồn người tham gia hiến máu do các đơn vị, cá nhân đều bận rộn...


Hùng Trần
Ý kiến của bạn