Hà Nội

Thủ đoạn lừa đảo qua ứng dụng Auto Ads và kênh đầu tư tài chính BIS Holding

02-08-2021 3:19 PM | Thời sự

SKĐS - Hoạt động của website https://auto0ws3ei-www.shoutload.com (Auto Ads) và kênh đầu tư tài chính BIS Holding lôi kéo một lượng lớn người tham gia đầu tư có dấu hiệu tổ chức huy động vốn, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thông tin từ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết vừa phát hiện hoạt động của một số ứng dụng, kênh đầu tư tài chính có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, với ứng dụng Auto Ads, các đối tượng sử dụng mạng xã hội như Facebook, Zalo thành lập các nhóm để quảng cáo, lôi kéo người tham gia đầu tư vào hệ thống. Ứng dụng này được quảng cáo là robot thông minh, có khả năng giúp bất kỳ người nào cũng có thể biến môi trường internet trở thành "công nghệ kinh tế mạng" để kiếm tiền.

Thủ đoạn lừa đảo qua ứng dụng Auto Ads và kênh đầu tư tài chính BIS Holding - Ảnh 1.

Giao diện trang web có dấu hiệu lừa đảo các nhà đầu tư.

Muốn tham gia, người chơi phải đăng ký tài khoản trên trang web https://auto0ws3ei-www.shoutload.com. bằng số điện thoại di động. Người chơi nạp tiền theo 9 mức từ 180 ngàn đồng đến 99 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng đã chỉ định sẵn trên website.

Sau khi xác định người chơi chuyển khoản thành công, hệ thống ghi nhận số tiền của tài khoản trên ứng dụng Auto Ads. Từ đây, người chơi bắt đầu mua các gói đầu tư có giá trị từ 180 ngàn đồng đến 540 triệu đồng để được hưởng lãi suất tương ứng từ 20-55% một ngày. Ngoài lợi nhuận trên, nhà đầu tư còn được hưởng hoa hồng giới thiệu theo mô hình đa cấp. Cụ thể, giới thiệu trực tiếp F1 được 16%, giới thiệu gián tiếp F2 được 8%, F3 được 4% số tiền nhà dầu tư tương ứng nạp tiền thành công.

Với phương thức tương tự, kênh đầu tư tài chính BIS Holding đưa ra mức lợi nhuận khủng từ 10%-15% mỗi tháng trên tổng số tiền đầu tư để lôi kéo người mới. Sau khi truy cập sàn BIS Holding, nhà đầu tư nạp vốn tham gia giao dịch (bằng USD) sẽ nhận được số điểm Investment Point tương ứng (1 USD = 1 Point).

Trong 90 ngày đầu, số vốn đầu tư này không thể rút, mà BIS Holding sẽ phân chia lợi nhuận theo tỷ lệ nhất định. Sau thời 90 ngày, BIS Holding sẽ mở cổng thanh toán cho nhà đầu tư rút lãi khi đạt từ 100 USD trở lên. Ban đầu các đối tượng sẽ để nhà đầu tư rút lãi để tạo niềm tin. Khi nhà đầu tư tiếp tục chuyển tiền để đầu tư thì BIS Holding đóng tài khoản, số tiền đã nạp vào cũng không thể rút ra được.

Cơ quan công an cảnh báo, ứng dụng Auto Ads và kênh đầu tư tài chính BIS Holding đều đặt máy chủ ở ngước ngoài. Hoạt động huy động vốn, mô hình trả thưởng, cách thức phát triển mạng lưới người tham gia có dấu hiệu phạm tội. Đề nghị người dân đề phòng và không bị lôi kéo vào hành vi huy động vốn theo hình thức đa cấp có dấu hiệu lừa đảo này.

Nhịp sống mới của người trẻ Hà Nội những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19.


H. Phong
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH