Thư của Bộ trưởng Bộ Y tế nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 2013

17-11-2013 9:42 PM | Tin nóng y tế

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Bộ Y tế, tôi gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo nhân lực y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Kính gửi: Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, viên chức thuộc các cơ sở đào tạo nhân lực y tế!

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Bộ Y tế, tôi gửi đến các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức và các học viên, sinh viên, học sinh các cơ sở đào tạo nhân lực y tế lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Bộ Y tế luôn đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế. Trong thời kỳ đất nước có nhiều thay đổi về cơ chế, quản lý, các trường đã và đang gặp nhiều khó khăn do đào tạo nhân lực y tế là một loại hình đào tạo đặc biệt, cần có sự đào tạo không chỉ trong các nhà trường mà phải được đào tạo cẩn thận, kỹ lưỡng tại các bệnh viện cũng như tại các cơ sở y tế. Mặt dù còn nhiều khó khăn, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức của các trường đã không ngừng nỗ lực cùng nhau xây dựng hệ thống cơ sở đào tạo nhân lực y tế rộng khắp và hoàn thành tốt nhiệm vụ, đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế. Bên cạnh không ngừng đổi mới phương pháp dạy học, các thầy cô giáo cũng là những người đi tiên phong trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, trực tiếp khám, chữa bệnh và phòng bệnh. Nhiều thầy cô còn trực tiếp tham gia chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, chiến sĩ ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn. Các thầy, cô là những tấm gương mẫu mực về phẩm chất đạo đức và chuyên môn cho các thế hệ học trò. Bên cạnh đào tạo chuyên môn, các thầy, cô giáo còn chú trọng đào tạo y đức để các em học sinh, sinh viên sau khi ra trường thực sự trở thành những người “thầy thuốc như mẹ hiền”. Đã có nhiều bác sĩ trẻ mới ra trường xung phong về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Với truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn, ngành y tế luôn trân trọng và biết ơn sâu sắc các thầy, các cô về những đóng góp quý báu đó.

Tôi mong rằng các thầy, các cô cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của các cơ sở đào tạo nhân lực y tế tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa, xây dựng hệ thống cơ sở đào tạo nhân lực y tế lớn mạnh, cung cấp đội ngũ nhân lực y tế có tay nghề vững vàng và đạo đức nghề nghiệp tốt, góp phần xây dựng, củng cố hệ thống y tế ngày càng vững mạnh, triển khai thành công Nghị quyết số 29-NQ/TW khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.

Thay mặt Bộ Y tế, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đoàn thể của Trung ương, địa phương đối với các thầy, các cô và các cơ sở đào tạo nhân lực y tế. Tôi tin tưởng rằng sự quan tâm, giúp đỡ đó sẽ tiếp tục được duy trì và tăng cường hơn nữa trong những năm tới.

Một lần nữa, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc các thầy, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức cùng toàn thể học viên, sinh viên, học sinh trong các cơ sở đào tạo nhân lực y tế sức khỏe và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Hà Nội, ngày 13/11/2013

Thân ái,

Nguyễn Thị Kim Tiến

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH