Thư chúc mừng năm mới 2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

16-02-2018 6:56 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Nhân dịp năm mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Y tế, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, các vị lương y, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu và bạn đọc báo Sức khỏe&Đời sống lời chúc Sức khỏe, Hạnh phúc, An khang và Thịnh vượng.

Bộ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thị Kim Tiến.

Năm vừa qua, ngành y tế dưới sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự chỉ đạo trực tiếp của Chính phủ, đã nỗ lực phấn đấu và đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, hoàn thành các chỉ tiêu Quốc hội và Chính phủ giao, góp phần quan trọng cùng các bộ, ngành thực hiện mục tiêu an sinh xã hội.

Đặc biệt, Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế đã tham mưu cho Ban Cán sự Đảng Chính phủ xây dựng và trình Ban Chấp hành Trung ương Đảng ban hành Nghị quyết 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng đã đạt những kết quả nổi bật như: ngành y tế lần đầu tiên đã đưa chi phí tiền lương vào giá dịch vụ y tế góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và tăng tỷ lệ bảo hiểm y tế đạt trên 86%. Việc đưa chi phí tiền lương vào giá dịch vụ y tế cơ bản không làm ảnh hưởng đến các đối tượng chính sách xã hội, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng kinh tế - xã hội khó khăn... vì các đối tượng này đã được Nhà nước mua thẻ hoặc hỗ trợ phần lớn để mua bảo hiểm y tế, phần tăng thêm do bảo hiểm xã hội thanh toán; Đổi mới, sắp xếp hệ thống y tế theo hướng tinh gọn bộ máy trên cơ sở sáp nhập các trung tâm y tế không có giường bệnh thành Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh/thành phố; Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật được ứng dụng thành công trong lĩnh vực ghép tạng như thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên trên người, ghép tim cho bệnh nhân mới 10 tuổi, nhỏ tuổi nhất Việt Nam với chẩn đoán cơ tim giãn nở do suy tim giai đoạn cuối, không còn giải pháp điều trị khác ngoài ghép; Lần đầu tiên việc lập hồ sơ sức khỏe cá nhân tại trạm y tế xã gắn với bảo hiểm y tế toàn dân và chăm sóc sức khỏe toàn dân được thực hiện; Hệ thống quản lý thông tin tiêm chủng quốc gia được đưa vào sử dụng và Việt Nam tự hào trở thành một trong 4 nước châu Á có thể tự sản xuất vắc-xin phối hợp sởi-Rubella sau Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ; Đấu thầu thuốc tập trung quốc gia giúp giảm chi phí thuốc, tiết kiệm ngân sách; Cùng với đó, phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, được người dân đồng tình ủng hộ.

Đạt được những kết quả này là những nỗ lực không mệt mỏi và đáng trân trọng của cả hệ thống chính trị và đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế ở tất cả các mặt công tác. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi xin trân trọng cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã quan tâm và có những chỉ đạo sát sao với hoạt động của ngành. Cảm ơn các bộ, ngành, chính quyền địa phương đã phối hợp tích cực với ngành y tế trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh và khám chữa bệnh cho nhân dân. Cảm ơn Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế đã dành cho y tế Việt Nam những hỗ trợ quý báu. Tôi cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến nhân dân cả nước đã chia sẻ những khó khăn cũng như ủng hộ ngành y tế trong thời gian qua. Đặc biệt cho tôi gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế, những người đang ngày đêm góp công sức thực hiện sứ mệnh cao cả và vô cùng nhân văn là phòng và trị bệnh cứu người.

Năm 2018 là năm tiếp tục thực hiện Kế hoạch Phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu tại các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, đặc biệt là thực hiện các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, về công tác dân số trong tình hình mới, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ công chức, viên chức ngành y tế đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy nội lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không ngừng phấn đấu, rèn luyện, học tập, tu dưỡng và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nhằm xây dựng ngành y tế Việt Nam ngày càng hiện đại và giàu tính nhân văn.

Cũng nhân dịp này, qua báo Sức khỏe&Đời sống, tôi gửi lời cảm ơn đến đông đảo cộng tác viên và bạn đọc trong và ngoài nước, những người đã tâm huyết đóng góp ý kiến ủng hộ và xây dựng tờ báo Sức khỏe&Đời sống nói riêng và ngành y tế Việt Nam nói chung.

Một lần nữa, chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, công chức viên chức ngành y tế, các vị lương y, các cán bộ y tế đã nghỉ hưu, cộng tác viên và bạn đọc trong và ngoài nước của báo Sức khỏe&Đời sống!

BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ

( đã ký)

TTND. PGS.TS. NGUYỄN THỊ KIM TIẾN


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH