Hà Nội

Thu chênh lệch tiền giường với bệnh nhân có BHYT: Trung tâm Sản Nhi Phú Thọ nói gì?

05-04-2019 8:29 AM | Tin nóng y tế

SKĐS - Những ngày qua, dư luận trên địa bàn tỉnh Phú Thọ cho rằng việc Trung tâm Sản Nhi (thuộc Bệnh viện đa khoa Phú Thọ) thu chênh lệch tiền giường đối với bệnh nhân có tham gia bảo hiểm y tế ở mức 400 nghìn đồng và 600 nghìn đồng/giường/ngày là chưa hợp lý, chưa đúng theo quy định.

Trước thông tin này, Bác sĩ Ngô Hữu Hà - Giám đốc Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ khẳng định, người dân khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm đều được tiếp nhận và điều trị kịp thời theo đúng quy chế bệnh viện do Bộ Y tế ban hành.

Người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế đều được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định, ngoài ra sẽ thanh toán thêm các chi phí không thuộc phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế. Việc Trung tâm Sản Nhi thu thêm các chi phí ngoài phạm vi chi trả của bảo hiểm y tế là hoàn toàn phù hợp, đúng quy định của Nhà nước.

Để đảm bảo quyền lợi cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế, đồng thời thực hiện công tác an sinh xã hội, bên cạnh phòng điều trị chất lượng cao, đơn vị cũng bố trí khoảng 100 giường bệnh ở các khoa phục vụ bệnh nhân chưa có điều kiện chi trả chênh lệch tiền giường. Việc làm này giúp người bệnh có bảo hiểm y tế đều được thụ hưởng các dịch vụ y tế tại Trung tâm theo đúng quy định của pháp luật.

Bệnh nhân điều trị tại Trung tâm Sản Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ.


Căn cứ Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 15/12/2014 của Chính phủ, Trung tâm Sản Nhi (trực thuộc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ), được đầu tư theo Quyết định số 3491/QĐ-UBND, ngày 31/12/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và hoạt động theo mô hình xã hội hóa. Ngày 25/3/2019, Trung tâm Sản Nhi chính thức đi vào hoạt động với quy mô hơn 500 giường bệnh, cùng hệ thống cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại theo mô hình bệnh viện – khách sạn.

Trung tâm đi vào hoạt động đã giúp người bệnh được thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao ngay tại cơ sở y tế tuyến tỉnh. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.


P.H
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH