• ThS.BS. Nguyễn Trung Cấp
  Trưởng khoa cấp cứu, BV Bệnh nhiệt đới TW
 • Cảnh báo: Chó cắn vài năm vẫn phát bệnh dại, người dân cần tiêm phòng khi bị chó cắn
  SKĐS - BS. Nguyễn Trung Cấp, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, từ khi bị chó cắn đến khi phát bệnh dại trung bình 3-6 tháng, có rất ít trường hợp phát bệnh sớm hơn hoặc cá biệt có những ca sau vài năm mới phát bệnh.
 • Sốt xuất huyết thường có chu kỳ 4 hoặc 10 năm lại có 1 năm dịch bùng phát mạnh
  SKĐS - Hiện đang là thời điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết Dengue với số ca mắc ngày một tăng. Theo các chuyên gia, hàng năm, đỉnh dịch sốt xuất huyết thường rơi vào thời điểm tháng 9-11. Hiện tại, số mắc bệnh trong 8 tháng đầu năm đã gần bằng cả năm 2016 và con số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết chắc chắn chưa dừng lại, nhất là cả nước đang chuẩn bị bước vào tháng 9. Đặt biệt, từ đầu vụ dịch các bác sĩ cho biết nhiều bệnh nhân có diễn biến nặng, thậm chí tử vong.
 • Tăng cường sức đề kháng là lá chắn bảo vệ sức khỏe
  SKĐS - Mùa hè sắp tới cũng là mùa thuận lợi để một số dịch bệnh truyền nhiễm phát triển. Dưới đây là chia sẻ của ThS.BS.Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về những ảnh hưởng của bệnh truyền nhiễm đối với người người bệnh và cộng đồng cũng như cách chăm sóc sức khỏe và dự phòng bệnh.
1