DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Góc chuyên gia
ThS.BS. Nguyễn Trung Cấp
Trưởng khoa cấp cứu, BV Bệnh nhiệt đới TW
  • Chuyên gia truyền nhiễm mách bạn cách đơn giản phòng lây nhiễm virus nCoV
    SKĐS - Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) nguy hiểm thế nào? Vì sao số người nhiễm bệnh vẫn gia tăng nhanh ở Trung Quốc? Báo Suckhoedoisong.vn đã phỏng vấn ThS.BSCKII Nguyễn Trung Cấp, Phó Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương để làm rõ hơn các vấn đề này.
  • Sốt xuất huyết thường có chu kỳ 4 hoặc 10 năm lại có 1 năm dịch bùng phát mạnh
    SKĐS - Hiện đang là thời điểm bùng phát dịch sốt xuất huyết Dengue với số ca mắc ngày một tăng. Theo các chuyên gia, hàng năm, đỉnh dịch sốt xuất huyết thường rơi vào thời điểm tháng 9-11. Hiện tại, số mắc bệnh trong 8 tháng đầu năm đã gần bằng cả năm 2016 và con số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết chắc chắn chưa dừng lại, nhất là cả nước đang chuẩn bị bước vào tháng 9. Đặt biệt, từ đầu vụ dịch các bác sĩ cho biết nhiều bệnh nhân có diễn biến nặng, thậm chí tử vong.
  • Tăng cường sức đề kháng là lá chắn bảo vệ sức khỏe
    SKĐS - Mùa hè sắp tới cũng là mùa thuận lợi để một số dịch bệnh truyền nhiễm phát triển. Dưới đây là chia sẻ của ThS.BS.Nguyễn Trung Cấp – Trưởng khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về những ảnh hưởng của bệnh truyền nhiễm đối với người người bệnh và cộng đồng cũng như cách chăm sóc sức khỏe và dự phòng bệnh.
Chuyên gia