Thót tim giải cứu người phụ nữ suýt rơi từ tầng 20 do cháy chung cư

08-11-2022 11:39 AM | Quốc tế

SKĐS - Trước khi được lính cứu hỏa giải cứu, người phụ nữ này đang lơ lửng bám vào bệ cửa sổ ở tầng 20 trong khi tìm cách thoát khỏi đám cháy chung cư.

VIDEO: Người phụ nữ lơ lửng ở tầng 20 thoát chết trong gang tấc đám cháy chung cư. (Nguồn video: The Sun)

Ít nhất 38 người bị thương trong đám cháy khu chung cư ở Manhattan, New York, Mỹ. Theo các nhà chức trách, nguyên nhân gây ra vụ cháy do pin xe đạp điện phát nổ lan ra các căn hộ ở chung cư.

Một video đã quay lại được cảnh một người phụ nữ định tìm đường thoát thân từ cửa sổ. Chị đã bám vào bệ cửa sổ ở tầng 20 trong trạng thái lơ lửng trước khi được lính cứu hỏa giải cứu.

Người phụ nữ thoát chết trong gang tấc này đã gọi những người lính cứu hỏa là những "người hùng". "Nếu không có họ, hẳn tôi đã chết", chị Christina Foti tâm sự khi đang được điều trị tại bệnh viện.

Thót tim giải cứu người phụ nữ suýt rơi từ tầng 20 do cháy chung cư - Ảnh 2.

Người phụ nữ lơ lửng ở bệ cửa sổ tầng 20 may mắn đã được lính cứu hỏa ròng dây xuống và giải cứu.

Thót tim giải cứu người phụ nữ suýt rơi từ tầng 20 do cháy chung cư - Ảnh 3.

Khói bốc ngùn ngụt từ căn hộ chung cư tầng 20 do pin xe đạp điện phát nổ từ nhà hàng xóm lan sang.

"Khi đám cháy xảy ra thì tôi đang ngủ. Chiếc xe đạp phát nổ gây ra vụ cháy không phải của tôi. Đó là chiếc xe đạp của nhà hàng xóm mà anh ta có được nhờ thắng giải mà tôi chẳng hay biết gì về sự cố".

Một cặp đôi ở tầng 21 phát hiện ra khói đen bốc lên từ hướng tủ quần áo, nhưng khi lại gần, họ mới phát hiện ra rằng khói bốc lên từ tầng dưới.

Thót tim giải cứu người phụ nữ suýt rơi từ tầng 20 do cháy chung cư - Ảnh 4.

Phi vụ giải cứu cư dân tòa chung cư bị cháy ở Manhattan, New York, Mỹ.

Hai chục cư dân của tòa nhà đã phải chạy lên tầng thượng của chung cư bị cháy và mắc kẹt ở đó. Trong khi đó, lính cứu hỏa tìm cách dập lửa 17 tầng bên dưới. Tòa chung cư này nằm ở vị trí giữa 2 tòa nhà First Ave và Sutton Place. Hiện tại, 2 cư dân sống trong căn hộ của chung cư 429 E., phố 52 đang trong tình trạng nguy kịch.

2 cư dân đã không thể thoát ra cửa trước, lối ra duy nhất khỏi tòa cao ốc nên đã cố gắng thoát ra từ cửa sổ.

Video đăng tải trên Twitter cho thấy một phụ nữ lơ lửng bám vào bệ cửa sổ căn hộ trong khi ngọn lửa bùng lên bên trong căn hộ. Nhân chứng Ken Gunsberger kể lại, khói bốc ra từ cửa sổ ngùn ngụt. Các cư dân ở đó thực sự cảm thấy ngạt thở do khói.

"Người phụ nữ đã lơ lửng, đối mặt với hiểm nguy đe dọa sự sống trong vòng 5 phút", nhân chứng Ken Gunsberger kể lại. "Nếu lính cứu hỏa không kịp cứu chị, tôi không biết chị sẽ thế nào".

Vụ giải cứu được ví thần kỳ như 'chiến công Hercules' bởi 4 người lính cứu hỏa đã phải leo dây từ sân thượng xuống căn hộ gần sát ngọn lửa để giải cứu nạn nhân, sĩ quan Frank Leeb của Sở cứu hỏa New York xúc động kể lại.

Không chỉ người phụ nữ trên, những người lính cứu hỏa còn giải cứu một vài cư dân khác qua cửa sổ.

Sở cứu hỏa New York cho biết, phát nổ pin xe đạp điện là nguyên nhân gây ra nhiều vụ cháy thương tâm. Năm ngoái, phát nổ pin lithium-ion đã gây ra 104 vụ cháy khiến 79 người bị thương và 4 người tử vong.

350 người dập đám cháy 10 tiếng tại Sóc Sơn, Hà Nội350 người dập đám cháy 10 tiếng tại Sóc Sơn, Hà Nội

SKĐS - Công an Hà Nội thông tin, khoảng 21h ngày 2/11 đã xảy ra đám cháy tại khu vực rừng đặc dụng đầu nguồn xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Những vụ giẫm đạp thảm khốc trên thế giớiNhững vụ giẫm đạp thảm khốc trên thế giới

SKĐS - Các vụ giẫm đạp thường gây ra thảm kịch và khiến nhiều người chết và bị thương khi có quá nhiều người tập trung về một địa điểm.Nguyễn Vân
(theo Yahoo News, Seattle Times)
Ý kiến của bạn