Thời tiết hôm nay (17/3): Bắc Bộ có nơi mưa to, đề phòng dông, lốc, mưa đá

17-03-2023 7:09 AM | Xã hội

SKĐS - Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết hôm nay ngày 17/3, vùng núi Bắc Bộ mưa rào và dông, Nam Bộ vẫn oi bức, hệ thống sông rạch xu thế xâm nhập mặn bắt đầu tăng theo chu kỳ triều cường hằng tháng.

1. Tổng quan thời tiết hôm nay 17/3

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết hôm nay 17/3, vùng núi Bắc Bộ mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Đêm và sáng trời lạnh, có nơi trời rét. Người dân cần đề phòng hiện tượng dông, lốc, mưa đá tác động đến sản xuất và đời sống.

Các nơi khác ở Bắc Bộ đến Thanh Hóa có mưa phùn và sương mù rải rác. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Các chuyên gia khí tượng cảnh báo xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long tăng dần vào cuối tuần này. Đặc biệt các địa phương như Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng cần lưu ý.

Thoời tiết hôm nay (17/3): Bắc Bộ có nơi mưa to, đề phòng dông, lốc, mưa đá - Ảnh 1.

Thời tiết hôm nay ngày 17/3, vùng núi Bắc Bộ có mưa rào và dông, người dân cần đề phòng ngập úng tại vùng trũng, thấp và lốc sét có thể xảy ra trong cơn dông. (Ảnh minh hoạ)

2. Chi tiết thời tiết hôm nay các tỉnh thành

Dự báo thời tiết hôm nay chi tiết các tỉnh thành trên cả nước:

Thời tiết Hà Nội hôm nay 17/3

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/3, thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 20 - 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 26 - 28 độ.

Thời tiết TP.HCM hôm nay 17/3

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 17/3, thời tiết TP HCM tiếp tục ít mây, không mưa, trời nắng nóng.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 24 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

Thời tiết hôm nay phía Tây Bắc Bộ

Đêm mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C, cao nhất từ 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Đêm và sáng có mưa phùn, riêng vùng núi mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C, cao nhất từ 25-28 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C, cao nhất từ 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Đêm mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C.

Khu vực Tây Nguyên

Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, cao nhất từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ

Đêm không mưa, ngày nắng, riêng miền Đông nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, cao nhất từ 31-34 độ C, riêng miền Đông 34-36 độ C.

3. Thời tiết cuối tuần này, đầu tuần sau

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cũng đã đưa ra dự báo xu thế thời tiết đặc biệt ở một số khu vực từ nay đến ngày 23/3. Theo đó nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ trong khoảng thời gian dự báo có xu hướng tăng cao.

Bắc Bộ và Thanh Hoá từ ngày 17 - 23/3, thời tiết chủ đạo ở những khu vực này là nắng ráo. Đặc biệt từ ngày 21/3 nhiệt độ tăng cao, khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở mức 32 - 34 độ C.

Miền Đông Nam Bộ từ khoảng ngày 16/3 có nơi nắng nóng, chỉ số tia UV ở mức cao gây hại cho sức khoẻ của con người.

4. Thời tiết hôm nay tại các địa điểm du lịch

Sapa: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 21 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 13 độ C. Gió Nam và có thể thay đổi. 

Hạ Long: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 25 độ C. Gió Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ. Ban đêm: Chủ yếu có mây. Nhiệt độ thấp nhất 20 độ C. Gió Đông và có thể thay đổi.

Nha Trang: Ban ngày: Chủ yếu trời trong. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Đông Đông Bắc ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 22 độ C. Gió Bắc Đông Bắc ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

Đà Lạt: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 28 độ C. Gió Đông Đông Nam và có thể thay đổi. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 13 độ C. Gió Đông và có thể thay đổi.

Phú Quốc: Ban ngày: Phần nào có mây. Nhiệt độ cao nhất 30 độ C. Gió Nam Đông Nam ở tốc độ 15 đến 25 km/giờ. Ban đêm: Phần nào có mây. Nhiệt độ thấp nhất 25 độ C. Gió Nam Đông Nam ở tốc độ 10 đến 15 km/giờ.

5. Chỉ số không khí hôm nay

Hà Nội: Chất lượng không khí trung bình, 90 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

Đà Nẵng: Chỉ số không khí ở mức 101 US AQI. Chất lượng không khí xấu, nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài

TP.HCM: Chỉ số không khí trung bình ở mức 63 US AQI. Ở mức chấp nhận được. Nhóm nhạy cảm nên hạn chế thời gian ra ngoài.

Cập nhật lúc 06h:30' ngày 17/03/2023 (Theo AirVisual)

* Ghi chú: Nhóm nhạy cảm bao gồm: Trẻ em, người già và những người mắc bệnh hô hấp.


Như Hoa (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH