DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Thông tin về “người rừng”: “Muốn nói gì thì đưa tiền đây”
09:46 17/08/2013 GMT+7
Như đã thông tin, hiện nay anh Hồ Minh Lâm, cháu ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi), đã ra giá cho việc thông tin về “người rừng” cũng như đưa khách đến thăm căn chòi trong rừng. Ý tưởng kinh doanh này được anh Lâm tuyên bố vào ngày 15/8.
Như đã thông tin, hiện nay anh Hồ Minh Lâm, cháu ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi), đã ra giá cho việc thông tin về “người rừng” cũng như đưa khách đến thăm căn chòi trong rừng. Ý tưởng kinh doanh này được anh Lâm tuyên bố vào ngày 15/8.

Khi các phóng viên tới khai thác thông tin, anh Lâm thẳng thắn ra giá: “Muốn phỏng vấn thì đưa tôi 500 ngàn, đông người thì đưa 1 triệu đồng. Nếu dẫn vào rừng với đoàn khoảng 3 người thì tôi lấy 1,5 triệu, số người gấp đôi với giá 3 triệu đồng…”.

 

Nghe phóng viên hỏi nhiều thông tin, anh Lâm tỏ vẻ khó chịu: “Hỏi nhiều quá, tôi không có thời gian tiếp các anh, thôi các anh làm việc gì thì làm, còn tôi phải làm việc của tôi để kiếm sống nữa. Muốn nói gì thì đưa tiền đây”.
 
Thông tin về “người rừng”: “Muốn nói gì thì đưa tiền đây” 1
Anh Lâm có thể "bắt chẹt" khách và các phóng viên bởi thời gian đầu anh là người thân duy nhất "người rừng" tin tưởng nói chuyện

 

Sáng ngày 16/8, anh Lâm đi ra từ rừng, gặp 3 phóng viên báo chí đi vào cách căn chòi lá khoảng 300m (gần bờ suối), ngay lập tức, anh Lâm dùng rựa và cây chặn phía trước, đe dọa đòi đưa 1,5 triệu đồng thì mới được đi vào.

 

Nhà báo Lê Văn Chương (báo Biên Phòng) - 1 trong 3 phóng viên - kể lại: “Tôi cùng 2 phóng viên đài truyền hình Quảng Ngãi đến nhà ông Lâm ngày hôm trước, hét giá phỏng vấn từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng. Đi vào căn chòi mà hai cha con “người rừng” sinh sống từ 1,5 – 3 triệu đồng, nếu đi cùng 2 đoàn là giá 4 triệu đồng. Trong thời gian tới, ông Lâm đòi lấy 10 triệu đồng. Với giá cao như thế, chúng tôi đành nhờ người dân địa phương dẫn đi, họ chỉ cần hỗ trợ từ 100 – 150 ngàn đồng. Chúng tôi chấp nhận nhờ ông Hồ Minh Phương ở gần nhà ông Lâm nhưng bị ông Lâm đe dọa đòi chém nên ông Phương không dám đi”.

 

Nhà báo Lê Văn Chương cùng 2 phóng viên khác đã đến nhờ chính quyền địa phương. Đi cùng là 5 cán bộ xã, trong đó có Trưởng Công an xã Trà Phong. “Chúng tôi đi vào rừng cách căn chòi lá khoảng 300m, bất ngờ ông Lâm xông về trước mặt rồi dùng rựa, cây hành hung và đòi đưa 1,5 triệu đồng, đập máy quay phim nếu không đưa tiền. Ngay sau đó, tôi và công an xã trấn áp, thu giữ rựa và cây của ông Lâm. Các cán bộ công an xã yêu cầu ông Lâm lên trụ sở công an vào ngày mai để làm việc”, nhà báo Lê Văn Chương cho biết.

 

Trao đổi với PV chiều ngày 16/8, ông Hoàng Anh Ngọc - Chủ tịch UBND huyện Tây Trà - cho biết: “Tôi chưa nghe địa phương báo cáo sự việc, nếu có thực chuyện ra giá như báo chí phản ánh về ông Lâm, chúng tôi sẽ yêu cầu ông Lâm dừng ngay việc này và xử lý nghiêm hành động thiếu văn hóa đó”.

 

Theo Dân trí

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm