DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Thông tin tiếp theo về vụ bảo vệ chặn xe cứu thương tại BV Nhi TW: 3 bảo vệ sai phạm đã bị đuổi việc
Thái Bình - 07:49 11/07/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Giám đốc BV Nhi Trung ương đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể người bệnh và người nhà bệnh nhân, đồng thời bày tỏ hối tiếc khi để xảy ra sự cố bảo vệ chặn xe cứu thương ngay trong khuôn viên của BV.

-Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhi TW gửi lời xin lỗi người bệnh, người nhà bệnh nhân

-Mẹ cháu bé mong muốn các trang mạng xã hội ngừng thông tin vụ việc này.

Giám đốc BV Nhi Trung ương đã gửi lời xin lỗi tới toàn thể người bệnh và người nhà bệnh nhân, đồng thời bày tỏ hối tiếc khi để xảy ra sự cố bảo vệ chặn xe cứu thương ngay trong khuôn viên của BV.

Trao đổi với phóng viên báo Sức khỏe&Đời sống, PGS.TS.  Lê Thanh Hải - Giám đốc BV Nhi Trung ương cho biết, trong chiều ngày 8/7, đại diện bệnh viện đã cùng Công ty bảo vệ AZ về Nghệ An để đến gia đình bệnh nhi Trần Công D. thắp hương và xin lỗi gia đình bệnh nhi D. Tại đây, đại diện BV Nhi Trung ương đã trao cho gia đình bệnh nhi Trần Công D. 35 triệu đồng trong tổng số 40 triệu do các nhà hảo tâm tài trợ cho cháu Trần Công D. trong quá trình nằm viện điều trị bệnh tim bẩm sinh. 5 triệu đồng còn lại BV đã dùng để thanh toán phần viện phí cho bệnh nhi trong quá trình điều trị.

 

Nói về sự cố đáng tiếc “bảo vệ của BV Nhi Trung ương chặn xe cứu thương” đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây, Giám đốc Lê Thanh Hải cũng cho biết, ông rất lấy làm tiếc khi để xảy ra sự cố bảo vệ chặn xe cứu thương gây xôn xao dư luận những ngày qua. Với vai trò quản lý, BV đã không làm tốt công tác giám sát lực lượng bảo vệ. “Qua sự việc này, tôi thay mặt BV xin gửi lời xin lỗi tới người bệnh, người nhà bệnh nhân khi để một việc không đáng có xảy ra”, PGS.TS. Lê Thanh Hải nói.

Trong một diễn biến liên quan, được biết, ngay trong ngày 7/7, 3 bảo vệ trong clip chặn xe cấp cứu đã bị chấm dứt hợp đồng lao động và Công ty AZ đã bổ nhiệm 4 cán bộ bảo vệ mục tiêu tại BV Nhi Trung ương gồm 1 đội trưởng và 3 đội phó. “Đây cũng là bài học cho chúng tôi. Thời gian tới, nếu tiếp tục với Công ty AZ hay kí với công ty bảo vệ khác chúng tôi cũng sẽ phải giám sát sát sao”.

Theo ông Hải, những vấn đề sẽ sửa đổi trước hết là thông báo rộng rãi để chọn đơn vị bảo vệ phù hợp, hợp đồng chỉ ký 6 tháng - 1 năm để đơn vị cung cấp dịch vụ nâng cao chất lượng, đồng thời điều tra nghi vấn cán bộ nhân viên tham gia vào việc “cò” xe cấp cứu; gỡ bỏ mọi hạn chế với người dân trong lựa chọn dịch vụ vận chuyển; giao phòng tài chính - quản trị giám sát việc cung cấp các dịch vụ này...

Về việc hỗ trợ các gia đình dịch vụ xe cứu thương, ông Hải cho biết, do BV hiện chỉ có 3 xe cấp cứu nên không đủ phục vụ nhu cầu của tất cả bệnh nhi, do đó, thời gian tới, BV sẽ xem xét kí kết với các đơn vị có dịch vụ vận chuyển cứu thương được cấp phép để các gia đình bệnh nhi không bị làm phiền bởi “cò”.

Trước đó, liên quan đến sự việc này,  tối ngày 7/7, BV Nhi Trung ương chính thức có báo cáo gửi Bộ Y tế. Trong đó, PGS. Lê Thanh Hải bày tỏ chia sẻ với sự mất mát và bức xúc của gia đình người bệnh khi xảy ra sự việc đáng tiếc trên. BV Nhi Trung ương đã phê bình nghiêm khắc các phòng ban chức năng có liên quan, đồng thời bệnh viện cũng tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để làm rõ những vấn đề còn vướng mắc.

 

“Ai làm sai người đó phải bị xử lý. Còn gia đình không trách móc gì bệnh viện. Ðội ngũ y bác sĩ của BV Nhi Trung ương đã tận tình giúp đỡ và cứu chữa cháu đến giây phút cuối cùng, gia đình rất cảm ơn bệnh viện. Riêng những người gây nên sự việc cần được xử lý thích đáng, tuy nhiên, những thông tin về cháu cứ đưa đi đưa lại trên mạng khiến gia đình rất đau lòng” - Ðó là chia sẻ của chị Hoàng Thị Soa (mẹ cháu bé trong vụ “bảo vệ chặn xe cứu thương tại BV Nhi Trung ương”) về những thông tin liên quan đến vụ việc này liên tục được các trang mạng xã hội chia sẻ, bình luận với tốc độ nhanh chóng trong mấy ngày gần đây.

Thái Bình

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
  • luong quoc trong (trong71155@gmail.com)
    su viec chan xe cuu thuong gay hau qua nghiem trong chet nguoi can phai dieu tra su ly hinh su
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm