Ngày 15/5, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm cho biết, trước thông tin một số báo phản ánh tình trạng thịt ôi, cá chết tại các chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội, tuy nhiên, kết quả lấy mẫu thực phẩm tại 3 chợ (chợ đầu mối phía Nam, chợ Long Biên và chợ cá Yên Sở) cho thấy, với 22 mẫu thực phẩm bao gồm: 1 mẫu mướp đắng, 1 mẫu đậu xanh, 1 mẫu giò lợn, 1 mẫu cá bống khô, 1 mẫu ức gà, 5 mẫu rau, 1 mẫu táo, 1 mẫu xoài, 10 mẫu các loại thủy sản tươi sống đều không phát hiện các chỉ tiêu gây mất ATTP. Đáng lưu ý là các mẫu thủy sản tươi sống đều không phát hiện tồn dư thuốc kháng sinh và các chất tẩy trắng, chất bảo quản. Cục An toàn thực phẩm sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan tăng cường chủ động phát hiện, xác minh và điều tra, truy xuất các sản phẩm thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo ATTP, qua đó thông tin chính xác, kịp thời cho người tiêu dùng. Như vậy, thông tin trên một số báo phản ánh tình trạng lưu thông thịt ôi, cá chết tại các chợ đầu mối trên địa bàn Hà Nội gây hoang mang cho người tiêu dùng đã được xác minh là không chính xác.
Nguyễn Trọng