Hà Nội

Thông tin nhân viên tại tòa nhà ở Tân Bình sợ cách ly bỏ trốn là sai sự thật

07-06-2021 9:53 PM | Thời sự

SKĐS - FE CREDIT khẳng định, thông tin tòa nhà 144 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM bị phong tỏa, nhân viên công ty này sợ cách ly tập trung nên bỏ trốn đang được lan truyền thông tin trên mạng xã hội là hoàn toàn sai sự thật.

Theo thông tin chính thức từ công ty FE CREDIT, vào ngày 05/06/2021, công ty này tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng về việc có 01 ca nghi nhiễm COVID-19 đang cách ly tập trung, là nhân sự tại công ty.

Đồng thời khẳng định thông tin tòa nhà 144 Cộng Hoà,  Q. Tân Bình, TP.HCM bị phong tỏa, nhân viên công ty sợ cách ly tập trung nên bỏ trốn là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây hoang mang cho CBNV đang công tác tại tòa nhà, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của công ty.

Trích lược danh sách các địa điểm đang được phong tỏa trên địa bàn TP.HCM tính đến 10 giờ ngày 7/6 do HCDC cung cấp

Trong thông cáo liên quan vụ việc, công ty FE CREDIT cho biết, ngay sau khi có thông tin, công ty đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng nhằm khẩn trương tiến hành các hoạt động cần thiết như: tiến hành rà soát lịch sử dịch tễ và khoanh vùng toàn bộ các nhân sự đã có tiếp xúc với ca nghi nhiễm.

Thông tin dịch tễ ban đầu cho thấy:

Ngày 26/05/2021, ca nghi nhiễm lên phỏng vấn học việc tại văn phòng công ty ở 144 Cộng Hòa, phường 12, Q.Tân Bình và đã tiếp xúc với 01 nhân sự tại công ty.

Ngày 27 và 28/05/2021, ca nghi nhiễm học việc tại công ty. Trong ngày 28/05/2021, ca nghi nhiễm được gọi đi cách ly tập trung vì được xác định là F1.

Tại thời điểm ghi nhận thông tin ca nghi nhiễm là F1, công ty này đã chủ động thực hiện truy vết và triển khai ngay các biện pháp giãn cách theo quy định đối với toàn bộ nhân viên công ty. Cụ thể, tất cả nhân sự có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm được cho cách ly tại nhà. Công ty cũng đã thông báo đến toàn thể nhân sự và triển khai làm việc giãn cách toàn công ty ngay sau đó.

Đến thời điểm hiện tại, các nhân sự được xác định là có tiếp xúc gần với ca nghi nhiễm đều đã được cách ly theo đúng quy trình của cơ quan y tế. Với các nhân sự khác, chúng tôi đã có phương án hỗ trợ kịp thời nhằm giúp nhân viên yên tâm tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly theo quy định của nhà nước.

Sáng 06/06/2021, FE CREDIT phối hợp cùng các cơ quan chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của toàn bộ các nhân sự đang làm việc tại tòa nhà 144 Cộng Hòa và Cộng Hòa Garden.

Ghi nhận thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho thấy, trong danh sách cập nhật các điểm phong tỏa tại TP. HCM cho đến 10 giờ sáng ngày 07/6/2021, TP. HCM có tổng cộng 249 điểm phong tỏa; trong đó riêng quận Tân Bình có 41 địa điểm đang được phong tỏa và không địa điểm nào thuộc địa chỉ 144 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM như các thông tin đã được lan truyền.


Hoàng Ngọc
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH