Thông tin mới vụ phụ huynh 'tố' giáo viên chủ nhiệm thu quỹ lớp 'bất thường'

26-05-2023 10:12 AM | Thời sự

SKĐS - Nhà trường đã tổ chức làm việc với các bên liên quan và báo cáo sự việc tới Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình đã nhận được báo cáo của Trường THPT Đào Duy Từ liên quan đến việc phụ huynh của trường này phản ánh các vấn đề liên quan đến tiền quỹ lớp của con gây xôn xao dư luận.

"Sở đang xem xét các nội dung báo cáo của Nhà trường, từ đó mới có cơ sở và hướng xử lý vụ việc theo quy định", lãnh đạo Sở GD&ĐT Quảng Bình cho biết.

Thông tin mới vụ phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm thu quỹ lớp 'bất thường' - Ảnh 1.

Trường THPT Đào Duy Từ.

Về phía Trường THPT Đào Duy Từ, thầy Dương Văn Trai, Hiệu trưởng nhà trường thông tin cụ thể sự việc. Trước đó, chiều ngày 21/5, lớp 11D6 tổ chức cuộc họp có sự tham dự của 40/45 phụ huynh (vắng mặt 5 người, trong đó có phụ huynh V.T.T.N.).

Do không tham dự nên phụ huynh V.T.T.N. không nắm đủ nội dung cuộc họp của lớp. Cùng với những ý kiến trao đổi qua nhóm zalo của lớp với giáo viên chủ nhiệm chưa thỏa đáng nên phụ huynh V.T.T.N đã đăng bức xúc lên mạng xã hội Facebook với nội dung: "Lớp 11: kỳ 1 âm tiền quỹ lớp, đầu kỳ 2 đã đóng thêm 500k/1 học sinh (hs). Cuối kỳ 2 đóng thêm 650k/hs/45hs. Âm gần 30 triệu. Quá kỷ lục".

Sau đó, Hiệu trưởng Nhà trường đã gọi điện cho vị phụ huynh này để trao đổi, và mời đến trường làm việc, nhưng chưa thể gặp do phụ huynh bận. Tiếp đó, thầy Trai có đề xuất gỡ thông tin trên trang Facebook cá nhân của chị N. để tránh luận bàn của cộng đồng mạng.

Ngày 24/5, nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa Ban giám hiệu, Chi hội phụ huynh cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 11D6 để kiểm tra các thông tin mà phụ huynh phản ánh.

Theo đó, các khoản chi trong học kỳ I vượt quá khoản thu (âm 2,8 triệu đồng). Một số phụ huynh trong Ban chấp hành Chi hội phụ huynh dùng tiền cá nhân thưởng cho các học sinh. Vậy nên việc phụ huynh phản ánh âm quỹ cuối học kỳ I là có thật. 

Ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 11D6 sau đó họp và đề xuất nguồn tài trợ của các cá nhân trong học kỳ II là 500.000 đồng. Thời điểm này có 38/45 phụ huynh tham gia và thống nhất 100% mức tài trợ này.

Thông tin mới vụ phụ huynh tố giáo viên chủ nhiệm thu quỹ lớp 'bất thường' - Ảnh 2.

Thông tin trên Facbook cá nhân của một phụ huynh (ảnh chụp màn hình).

Trong học kỳ II, ban đại diện cha mẹ học sinh lớp 11D6 ngoài các khoản đã chi trong năm học, dự kiến chi cả khen thưởng học sinh thì lớp âm quỹ là hơn 3,8 triệu đồng.

Tại cuộc họp cuối năm, học sinh lớp 11D6 đề xuất phụ huynh tổ chức liên hoan và dã ngoại. Theo tính toán sơ bộ, dự kiến mỗi học sinh đóng góp 1 triệu đồng. Trong đó đi dã ngoại và bù âm quỹ là 650.000 đồng, 350.000 đồng dành cho suất ăn liên hoan cuối năm.

Chính điều này đã gây hiểu nhầm cho phụ huynh vắng họp (lấy phép tính 650.000 đồng nhân với 45 học sinh) và cho rằng quỹ lớp âm đến gần 30 triệu đồng. Điều này hoàn toàn sai sự thật, vì khoản này thực tế chưa thực hiện.

Việc phụ huynh yêu cầu giáo viên chủ nhiệm công khai thu chi tài chính của lớp, Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, theo quy định việc này là do Ban chấp hành Chi hội phụ huynh thực hiện.

Hiện, Ban lãnh đạo nhà trường đã yêu cầu Chi hội phụ huynh lớp 11D6 và giáo viên chủ nhiệm đình chỉ khoản thu 1 triệu đồng. Còn nguồn âm quỹ Chi hội lớp tiếp tục bàn bạc và tháo gỡ trong năm học sau.

"Nhà trường sẽ tổ chức cuộc họp để Ban chấp hành Chi hội phụ huynh công khai trực tiếp các khoản thu, chi của lớp trước toàn thể phụ huynh lớp 11D6 trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng sẽ mời phụ huynh V.T.T.N lên trao đổi cụ thể nội dung vụ việc", Hiệu trưởng THPT Đào Duy Từ cho biết.

Cảnh Báo Tình Trạng Lạm Dụng Thuốc Bổ Não Trong Mùa Thi Cử | SKĐS


Hùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH