Thông tin mới vụ dùng thuốc diệt cỏ đầu độc nguồn nước 4 gia đình cùng thôn

09-09-2022 12:15 PM | Thời sự

SKĐS - Với ý định giết cả 4 gia đình hàng xóm, đối tượng đã trộn thuốc diệt cỏ với tro bếp sau đó đổ vào đầu nguồn nước sinh hoạt.

Khởi tố đối tượng dùng thuốc diệt cỏ đầu độc nguồn nước 4 gia đình cùng thônKhởi tố đối tượng dùng thuốc diệt cỏ đầu độc nguồn nước 4 gia đình cùng thôn

SKĐS - Do mẫu thuẫn, đối tượng Đặng Tài Chu tìm khu vực khe cạn, xác định đường ống của từng gia đình rồi đổ thuốc diệt cỏ nhằm đầu độc.

Ngày 9/9, thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, lực lượng chức năng đã tiến hành thực nghiệm hiện trường vụ án hình sự đặc biệt nghiêm trọng, để làm rõ hành vi giết người của đối tượng Đặng Tài Chu, sinh năm 1970, trú tại thôn Khe Tào, xã Nậm Tha, huyện Văn Bàn.

Qua điều tra, sau khi tranh chấp nguồn nước sinh hoạt, Chu đã nảy sinh ý định dùng thuốc diệt cỏ đổ vào đầu nguồn nước sinh hoạt, nhằm giết các thành viên trong 4 gia đình ở cùng thôn là hộ ông Phùng Kim Ph (SN 1964), hộ bà Đặng Thị L (SN 1975), hộ bà Triệu Thị N (SN 1992) và hộ bà Đặng Thị P (SN 1986).

Sáng 12/6, Chu trộn thuốc diệt cỏ với tro bếp. Sau đó, bị can cho một phần tro vào chậu, hòa với nước rồi ngâm 2 con dao cũ để dung dịch ngấm thêm chất rỉ sét kim loại.

Thông tin mới vụ dùng thuốc diệt cỏ đầu độc nguồn nước 4 gia đình cùng thôn - Ảnh 2.

Cơ quan Cảnh sát điều tra dẫn giải đối tượng đến hiện trường. Ảnh: Quỳnh Trang

Sau đó, Chu lấy 4 vỏ chai nhựa để đựng dung dịch trong chậu nhựa và bỏ thêm tro bếp đã trộn thuốc diệt cỏ.

Đến khoảng 9h ngày 12/6, khi mọi người đã đi làm nương rẫy hết, Chu mang 4 chai nhựa chứa dung dịch pha thuốc diệt cỏ kể trên đến khu vực đầu nguồn nước sinh hoạt của 4 hộ gia đình. Tại đây, Chu lấy một chai nhựa rồi mở nắp, sau đó đặt trên dòng nước chảy vào ống dẫn nước của nhà chị L.

Sau đó, Chu đặt một chai trên dòng nước chảy dẫn vào ống dẫn nước của nhà chị Triệu Thị N và bỏ một chai vào hố hứng nước của gia đình ông Phùng Kim Ph.

Thông tin mới vụ dùng thuốc diệt cỏ đầu độc nguồn nước 4 gia đình cùng thôn - Ảnh 3.

Cơ quan Cảnh sát điều tra dẫn giải đối tượng đến hiện trường. Ảnh: Quỳnh Trang

Do khu vực lấy nước của nhà chị Đặng Thị P ở trên cao, Chu không lên được nên quay về. Dọc đường, bị can chặt đứt ống dẫn nước nhà chị P rồi để chai chứa thuốc diệt cỏ vào đầu nguồn nước chảy.

Vụ việc khiến ông Ph cùng vợ là bà Triệu Thị G và cháu nội là Phùng Thị M.H, chị Đặng Thị L có biểu hiện đau đầu, buồn nôn. Sáng 13/6, nạn nhân đã đến cơ quan công an trình báo và giao nộp các chai nhựa nhặt được có mùi thuốc trừ cỏ. Nhờ được cảnh báo kịp thời nên các gia đình còn lại không có thiệt hại về người.

Sau quá trình điều tra, xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Văn Bàn đã ra quyết định khởi tố đối tượng Đặng Tài Chu về hành vi giết người và chuyển hồ sơ vụ án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai xử lý theo thẩm quyền quy định.

Xem thêm video được quan tâm:

Tuyên án phó hiệu trưởng "đụng chạm thân mật" 3 nữ sinh


Thảo Phượng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH