Thông tin mới về vụ nữ phóng viên bị bắt do tống tiền doanh nghiệp nước ngoài 70.000USD

19-12-2018 2:09 PM | Pháp luật

SKĐS - Sáng 19/12, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 nữ phóng viên báo Thương hiệu và Công Luận để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản của doanh nghiệp nước ngoài đóng trên đại bàn khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Theo thông tin từ cơ quan điều tra công an tỉnh Băc Giang cung cấp, đối tượng bị bắt là  Đào Thị Thúy Bình (SN 1978), trú tại số nhà 37, ngõ 137, đường Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, hiện đang là phóng viên của Báo Thương hiệu và Công luận.

Theo đó, vào lúc 16h ngày 18/12 Phòng PC02 công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an quận Cầu Giấy thành phố Hà Nội bắt quả tang đối tượng Đỗ Thị Thuý Bình  đang có hành vi nhận số tiền cưỡng đoạt là 70.000USD của ông Tăng Duệ Bằng, sinh năm 1967, quốc tịch Trung Quốc. Ông Tăng Duệ Bằng hiện đang cư trú tại phường Lê Lợi, thành phố Bắc Giang- là Giám đốc đối ngoại của Công ty. Trong lúc đối tượng Bình đang nhận tiền của ông Bằng  thì lực lượng công an ập vào bắt quả tang. Tang vật thu được là  70.000USD, 1 máy CPU cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.

Hiện cơ quan công an đang tạm giữ đối tượng Đỗ Thị Thuý Bình để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo thông tin được đăng tải chính thức trên báo Thương Hiệu và Công luận cho thấy, ngày 18/12/2018, Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình về hành vi nhận tiền của Công ty có trụ sở ở Bắc Giang. Theo công an tỉnh Bắc Giang, khi bị bắt có người của Công ty, phóng viên và một môi giới. Người của công ty đưa tiền cho phóng viên xem rồi yêu cầu phóng viên ký giấy biên nhận. Phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị công an bắt tại cửa, số tiền kiểm đếm là 70.000 USD.

Trước đó phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất ban biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty TNHH LEXSHARE. Ban biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Đào Thị Thanh Bình, thu thập thông tin viết bài. Ban biên tập có viết giấy giới thiệu cho PV đến gặp Công ty, Ban quản lý khu công nghiệp Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu. Quá trình tác nghiệp phóng viên có báo cáo công việc đang chờ doanh nghiệp trả lời.

Khi vụ việc xảy ra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình trực tiếp mặc cả 70.000 USD. Ngày 18/12/2018, công ty cho người giao tiền cho pv Bình thì bị công an Bắc Giang bắt quả tang.

Báo Sức khoẻ & Đời sống sẽ tiếp tục thông tin về sự việc


H.N
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH