Thông tin mới nhất vụ đánh bạn trong nhà vệ sinh ở Quảng Trị

27-05-2023 10:22 AM | Xã hội

SKĐS - Liên quan vụ việc nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh ở Quảng Trị, cơ quan công an tiến hành xác minh, làm rõ hành vi vi phạm và đưa ra hình thức xử lý.

Sáng 27/5, ông Dương Đức Hạnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Gio Linh (Quảng Trị) cho biết, đã có kết quả xử lý vụ việc học sinh đánh nhau vào tháng 4/2023 tại Trường THCS thị trấn Gio Linh.

Theo đó, ngày 26/4, gia đình em H.T.N. có đơn yêu cầu giám định thương tích của em N. Kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Quảng Trị cho thấy, tỉ lệ phần trăm tổn thương của em N. là 0%. Gia đình các học sinh tham gia đánh em H.T.N. sau đó xin lỗi gia đình và bản thân em N. và bồi thường số tiền 20 triệu đồng, đồng thời, thống nhất giải quyết vụ việc bằng hình thức dân sự.

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Hình ảnh cắt từ clip vụ việc nữ sinh bị đánh.

Công an thị trấn Gio Linh ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với học sinh N.T.Q.T về hành vi "Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nhưng không bị truy cứu trách nhiệm hình sự" và hành vi "Có hành vi khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm, lăng mạ, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác" bằng hình thức phạt cảnh cáo (mới 15 tuổi). Đối với hai em N.T.T.N. và T.Đ.Q.C. không ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính (chưa đủ 14 tuổi).

Ngoài ra, Công an thị trấn Gio Linh cũng mời gia đình và các em lên nhắc nhở trực tiếp, viết cam kết không tái phạm, giao cho gia đình phối hợp với nhà trường, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể răn đe, giáo dục. Đối với các em N.T.N.Q., L.N.B.T., H.T.N., N.T.T.D. là người chứng kiến vụ việc nhưng không trình báo để có biện pháp ngăn chặn, lực lượng công an đã giáo dục, nhắc nhở và yêu cầu cam đoan, cam kết không vi phạm, tái phạm.

Liên quan vụ việc, Phòng GD&ĐT huyện Gio Linh đã yêu cầu Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, giáo viên tổng phụ trách đội, 2 giáo viên chủ nhiệm có liên quan viết bản tường trình, kiểm điểm cụ thể trách nhiệm của cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, quản lý học sinh, kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Lãnh đạo UBND huyện Gio Linh cho biết, sự việc phần nào làm ảnh hưởng đến tư tưởng, tâm lý của phụ huynh, học sinh và dư luận xã hội trên địa bàn. Đối chiếu với các văn bản quy định của pháp luật, các ngành chức năng của huyện đã đưa ra các hình thức xử lý nghiêm túc, có tính răn đe, giáo dục đối với học sinh vi phạm. Đồng thời định hướng và tạo cơ hội cho học sinh vi phạm tiếp tục rèn luyện, bồi dưỡng để hoàn thiện nhân cách, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Thông tin mới nhất vụ nữ sinh bị đánh trong nhà vệ sinh ở Quảng Trị - Ảnh 3.

Lãnh đạo UBND huyện Gio Linh chủ trì cuộc họp với các đơn vị sau khi xảy ra sự việc nữ sinh bị bạn đánh.

Như Báo Sức khỏe & Đời sống thông tin, chiều ngày 24/4, học sinh lớp 8E trường THCS thị trấn Gio Linh học tiết 1, 2 môn Vật lý và tiết 4, 5 môn Tin học tại trường. Giữa giờ nghỉ 2 môn, 2 học sinh lớp 8E là em H.T.N và N.T.T.D ra quán tạp hóa ở cổng sau của trường để uống nước. Tại đây, 2 em gặp 4 học sinh lớp 8C cùng trường là N.T.T.N., H.T.N., L.N.B.T., T.Đ.Q.C. và 2 học sinh Trung tâm GDNN-GDTX Gio Linh là N.T.Q.T. (lớp 10B) và N.T.N.Q. (lớp 10C).

Do có mâu thuẫn từ trước, số học sinh này vào nhà vệ sinh của trường THCS thị trấn Gio Linh và xảy ra việc học sinh H.T.N. bị 4 học sinh lớp 8C trường THCS thị trấn Gio Linh và 2 học sinh Trung tâm GDNN-GDTX đánh đập, làm nhục, quay lại clip và sau đó bị phát tán trên mạng xã hội.

Tại cuộc họp với các đơn vị sáng 26/4, UBND huyện Gio Linh yêu cầu Phòng GD&ĐT căn cứ các quy định của điều lệ trường học và các văn bản, hướng dẫn có liên quan của ngành giáo dục, khẩn trương tham mưu hình thức xử lý và áp dụng hình thức xử lý nghiêm đối với các học sinh vi phạm.

'Hãy chia sẻ, hãy lên tiếng, đừng im lặng trước bạo lực học đường'"Hãy chia sẻ, hãy lên tiếng, đừng im lặng trước bạo lực học đường"

SKĐS - Đó là chia sẻ của ông Đặng Hoa Nam - Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) trong diễn đàn "Điều em muốn nói" với chủ đề "Phòng chống bạo lực học đường".

Xem thêm video đang được quan tâm:

6 lợi ích có thể bạn chưa biết khi ăn cà chua


Hoàng Dũng
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH