Thông tin mới nhất vụ cháy nhà ở Khánh Hòa: Nạn nhân là ông cháu, có hộ khẩu tỉnh Thái Bình

10-06-2023 5:15 PM | Xã hội

SKĐS - 3 người tử vong thương tâm trong vụ cháy ở Khánh Hòa đều có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Thái Bình.

Liên quan đến vụ cháy xảy ra lúc 0h20 ngày 10/6 tại căn nhà trong hẻm số 11 đường Nguyễn Thiện Thuật (Nha Trang, Khánh Hòa), cơ quan chức năng đã có thông tin ban đầu về các nạn nhân.

Vụ cháy nhà làm 3 người tử vong ở Khánh Hòa: Nạn nhân là ông cháu, có hộ khẩu tỉnh Thái Bình - Ảnh 1.

Vụ cháy làm hư hại nhiều đồ đặc của căn nhà

Theo đó, 3 nạn nhân tử vong trong vụ cháy là ông Vũ Ngọc T (gần 70 tuổi) và hai người cháu là Vũ Minh Quỳnh A (sinh năm 2014), Vũ Minh Cát A (sinh năm 2017), đều có hộ khẩu thường trú tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình). Thi thể các nạn nhân hiện được quàn tại nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.

Căn nhà bị cháy được xây trên diện tích đất khoảng 90m2 với 3 tầng chính và 1 tầng lửng. Căn nhà này do anh Bùi Văn Trường (thường trú xã Nam Bình, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) đến thuê để kinh doanh và sinh sống. Tầng 1 căn nhà được sử dụng để bán hàng tạp hóa còn các tầng trên để ở và sinh hoạt.

Vụ cháy nhà làm 3 người tử vong ở Khánh Hòa: Nạn nhân là ông cháu, có hộ khẩu tỉnh Thái Bình - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy

Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, người dân ở hẻm 11 đường Nguyễn Thiện Thuật, Nha Trang đang ngủ bỗng nghe tiếng kêu cứu, khi chạy ra xem thì thấy đám cháy đang bốc lên dữ dội nên đã gọi điện cho lực lượng phòng cháy, chữa cháy.

Rất nhanh chóng, nhiều xe chữa cháy, cứu nạn và hàng loạt cán bộ, chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy đã có mặt để triển khai các biện pháp dập lửa và giải cứu thành công được 6 người.

3 nạn nhân tử vong trong vụ cháy này có quan hệ ông - cháu. Trong đó, ông Vũ Ngọc T là bố vợ của ông Bùi Văn Trường (người thuê căn nhà) còn Quỳnh A và Cát A là cháu nội của ông T.

Theo ghi nhận ban đầu, căn nhà trong vụ cháy này nằm trong hẻm nhỏ nên lực lượng phòng cháy, chữa cháy phải rất vất vả mới có thể tiếp cận cứu người và khống chế đám cháy.

Vụ cháy nhà làm 3 người tử vong ở Khánh Hòa: Nạn nhân là ông cháu, có hộ khẩu tỉnh Thái Bình - Ảnh 4.

Thùng từ thiện được để ngoài đầu hẻm để quyên góp, chia sẻ với gia đình nạn nhân trong vụ cháy

Sau vụ cháy, hầu hết đồ đạc trong căn nhà đều hư hỏng. Phía ngoài đầu hẻm, 1 thùng từ thiện được đặt để quyên góp tiền, chia sẻ với mất mát của gia đình xảy ra vụ cháy. Chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên kịp thời.

Nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ cháy hiện vẫn đang được lực lượng chức năng Khánh Hòa điều tra, làm rõ.

Điều tra bổ sung chứng cứ vụ cháy quán Karaoke khiến 32 người tử vong tại Bình DươngĐiều tra bổ sung chứng cứ vụ cháy quán Karaoke khiến 32 người tử vong tại Bình Dương

SKĐS - VKSND Bình Dương đã trả hồ sơ vụ án cháy quán karaoke khiến 32 người chết xảy ra tại TP Thuận An để tiến hành điều tra, bổ sung chứng cứ.


Đông Hưng
Ý kiến của bạn