Thông tin mới nhất về vụ tứ chi bị đốt trong vali cháy sém ở Bình Dương: Tìm kiếm trong rác thải

10-06-2023 9:31 PM | Pháp luật

SKĐS - Công an vẫn đang tiến hành nhiều biện pháp để điều tra vụ án tứ chi bị đốt trong vali cháy sém ở Bình Dương, xác định danh tính nạn nhân.

Thông tin mới nhất về vụ tứ chi bị đốt trong vali cháy sém ở Bình Dương, Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nghiệp vụ để điều tra, tăng cường lực lượng truy tìm tung tích nạn nhân, cũng như các bộ phận khác như đầu, cổ, phần thân để làm rõ vụ án.

Như vậy, đã hơn nửa tháng trôi qua kể từ khi người dân phát hiện tứ chi người bị đốt cháy sém, đựng trong chiếc vali (túi xách) màu đỏ vứt tại bãi đất trống ở phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, việc làm rõ danh tính, tung tích nạn nhân vẫn chưa có kết quả.

Qua kết quả khám nghiệm, giám định pháp y, cơ quan điều tra khẳng định, tứ chi phát hiện trong túi xách là của một nam giới trên 18 tuổi, có chiều cao khoảng 1,68 - 1,70 mét, chết khoảng từ 8-14 ngày trước khi sự việc được phát hiện (ngày 26/5).

Thông tin mới nhất về vụ án giết người phân xác ở Bình Dương: Tìm kiếm trong rác thải - Ảnh 1.

Hiện trường phát hiện tứ chi người bị đốt cháy sém trong vụ án giết người ở Bình Dương.

Đáng chú ý, nơi phát hiện tứ chi bị đốt cháy sém là hiện trường phi tang, không phải là hiện trường chính của vụ án mạng, nạn nhân bị giết ở nơi khác, hiện chưa rõ.

Lực lượng chức năng nhận định, nạn nhân trong vụ án là người từ địa phương khác, không loại trừ là người nước ngoài, không rõ quốc tịch đến tỉnh Bình Dương làm việc, sinh sống, có đăng ký hoặc không đăng ký tạm trú, lưu trú.

Do đó, Công an tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo công an các xã, phường, thị trấn rà soát công dân cư trú tại địa bàn, thấy ai mất tích từ ngày 16/5 trở về trước, đến nay chưa rõ ở đâu, làm gì, thì báo cáo ngay. Xác minh theo phương châm "Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người" để xác định được nạn nhân trong vụ án trên có cư trú tại địa phương mình hay không.

Cùng với đó, lực lượng thu gom, xử lý chất thải chú ý trong quá trình thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, khi phát hiện các dấu hiệu nghi vấn có liên quan đến cơ thể người bị vứt để phi tang thì cũng nhanh chóng thông báo cho cơ quan chức năng.

Đại tá Trần Văn Chính - Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Dương cho biết: "Cơ quan cảnh sát điều tra đã thực hiện khởi tố vụ án giết người để điều tra làm rõ".

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bình Dương cũng phát thông báo gửi đến công an các tỉnh, thành phố trên cả nước để phối hợp xác minh danh tính nạn nhân cũng như các nguồn tin báo liên quan đến vụ án.

Đến nay, Công an tỉnh Bình Dương đã tiếp nhận hơn 100 tin báo của người dân liên quan đến vụ án giết người này, tuy nhiên chưa có tin báo nào chính xác. Cơ quan công an cho biết, danh tính người trình báo sẽ được bảo mật, đồng thời đề xuất khen thưởng cá nhân, tổ chức có tin báo hữu ích, giúp phá án.


Hoàng Cường (T/h)
Ý kiến của bạn