Thông tin mới nhất về vụ cháy chợ đầu mối Tam Bạc, Hải Phòng

12-02-2023 11:14 AM | Thời sự

SKĐS - Theo cơ quan chức năng, đến 9h30 cùng ngày, đám cháy tại chợ Đổ cơ bản được khống chế và theo thống kê ban đầu, vụ cháy không có thiệt hại về người.

Như Báo Sức khỏe và Đời sống đã đưa tin, vào sáng sớm hôm nay (12/2) tại chợ Đổ (hay còn gọi chợ đầu mối Tam Bạc, thuộc phường Phan Bội Châu, quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng) bất ngờ bốc cháy dữ dội. Chỉ trong thời gian ngắn, ngọn lửa lan ra các sạp hàng khiến cho các tiểu thương cùng người dân lo lắng, hoang mang. 

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 1.

Đám cháy dữ dội tại chợ Đổ lan sang nhiều quầy hàng

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 2.

Liên quan đến sự việc trên, UBND Thành phố Hải Phòng đã phát đi thông tin chính thức về vụ cháy. Theo đó, vào khoảng hơn 6h cùng ngày, tại khu vực chợ Tam Bạc (chợ Đổ, quận Hồng Bàng) xảy ra vụ cháy ở quầy hàng trong chợ, sau đó lan ra các quầy hàng khác.

Ngay khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND TP. Hải Phòng; Giám đốc Công an thành phố, lãnh đạo công an thành phố; Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; lãnh đạo Văn phòng UBND thành phố và lãnh đạo quận Hồng Bàng nhanh chóng có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo huy động nhanh các lực lượng chữa cháy.

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 3.

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 4.

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 5.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tiến hành tiếp cận hiện trường dập lửa

Các lực lượng tham gia chữa cháy gồm: Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ-Công an TP. Hải Phòng, Công an quận Hồng Bàng, Công an các quận, huyện và lực lượng chữa cháy các tỉnh Thái Bình, Hải Dương; lực lượng chữa cháy các đơn vị, cơ sở, doanh nghiệp đã nhanh chóng điều động hơn 20 xe chữa cháy, hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường triển khai các phương án khống chế không cho đám cháy lan sang khu vực các nhà bên cạnh; đồng thời sơ tán dân ra khỏi khu vực cháy, cứu tài sản cho người dân, sẵn sàng cứu thương khi có sự cố.

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 5.

Hiện trường vụ cháy tại chợ Đổ sau khi ngọn lửa cơ bản được khống chế

Đến 9h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Theo thống kê ban đầu, vụ cháy không có thiệt hại về người. Hiện lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cùng các lực lượng liên quan tiếp tục phun nước chống cháy lan, dập lửa.

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 7.

Đại diện UBND TP. Hải Phòng và Giám đốc Công an TP. Hải Phòng cùng lãnh đạo Công an thành phố có mặt tại hiện trường chỉ đạo lực lượng chức năng dập lửa

Đại diện TP. Hải Phòng cho biết, trước mắt sẽ ưu tiên dập tắt hoàn toàn đám cháy, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho lực lượng tham gia chữa cháy, tiếp tục rà soát thống kê tài sản, ổn định đời sống cho các hộ dân kinh doanh trong chợ bị thiệt hại do cháy; đồng thời khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy để có biện pháp xử lý.

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 6.

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 7.

Các tiểu thương lo lắng khi sau nhận được thông tin vụ cháy tại chợ Đổ

Thông tin chính thức về vụ cháy ngôi chợ sầm uất bậc nhất Hải Phòng - Ảnh 10.

Lực lượng y tế có mặt tại hiện trường để đưa người bị thương đi cấp cứu

Cũng theo đại diện lãnh đạo phường Phan Bội Châu, danh sách kinh doanh tại chợ Đổ có khoảng 400 hộ. Tuy nhiên, trên thực tế hiện chỉ có hơn 200 hộ tham gia buôn bán. Cũng theo vị này, cơ bản các gian hàng bên trong chợ Đổ đều cháy, còn những gian hàng bên ngoài được sơ tán và xử lý sớm nên không thiệt hại nhiều.

Hiện nguyên nhân vụ cháy chợ Đổ đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. 

Xem thêm video đang được quan tâm:

Người Đàn Ông 61 Tuổi Chạy Xe Máy Ngược Chiều Tông Ô Tô Tải Tử Vong Trên Cao Tốc Trung Lương | SKĐS

Đức Tùy -Minh Lý
Ý kiến của bạn