Thông tin mới nhất về sức khoẻ shipper bị đánh gãy hai tay ở Quảng Ngãi

20-02-2023 9:44 AM | Xã hội

SKĐS - Theo thông tin mới nhất về sức khoẻ shipper bị đánh gãy hai tay ở Quảng Ngãi, nhân viên giao hàng Lâm Anh Đạt đã được phẫu thuật, nhưng phải mất nhiều tháng mới có thể phục hồi, làm việc được.

Vụ việc một người giao hàng – shipper bị đánh gãy hai tay bởi vợ chồng người nhận hàng ở Quảng Ngãi đang khiến dư luận phẫn nộ. Theo đó, nạn nhân là anh Lâm Anh Đạt (24 tuổi, ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi).

Thông tin mới nhất về sức khoẻ shipper bị đánh gãy hai tay này, theo báo Tiền Phong, Bệnh viện Quân y C17 (Đà Nẵng) đã tiến hành ca mổ để cố định lại phần xương cho bệnh nhân Lâm Anh Đạt. Ca mổ kéo dài 2 tiếng, các bác sĩ đã phẫu thuật cố định lại xương cho bệnh nhân.

Sức khỏe của shipper Lâm Anh Đạt hiện đã ổn định. Tuy nhiên, bệnh viện cho hay, để anh Đạt phục hồi, có thể làm những công việc nhẹ phải mất tới 6 tháng.

Trong khi đó, anh Đạt là lao động chính của gia đình. Trước khi đi làm shipper, anh làm công nhân tại Khu kinh tế Dung Quất. Khi bùng phát dịch COVID-19, công ty cắt giảm nhân sự nên anh phải nghỉ việc. Căn nhà gia đình người giao hàng bị đánh gãy hai tay đang ở do anh đứng ra vay ngân hàng hơn 600 triệu đồng và quyết tâm đi làm trả nợ.

Thông tin mới nhất về sức khoẻ shipper bị đánh gãy hai tay ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Shipper Lâm Anh Đạt bị đánh gãy hai tay ở Quảng Ngãi đã được phẫu thuật. Ảnh: TPO.

Thông tin về việc xử lý vụ shipper bị đánh gãy hai tay, ngày 19/2, Công an huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã triệu tập vợ chồng ông Trương Đình Nhạt (ở xã Nghĩa Lâm, huyện Tư Nghĩa) để làm việc.

Bước đầu, tại cơ quan công an, ông Nhạt đã thừa nhận hành vi của hai vợ chồng đánh shipper gãy hai tay bằng tuýp sắt, ghế inox.

"Công an đã lấy lời khai của hai bên. Qua làm việc bước đầu tại cơ quan công an, ông Trương Đình Nhạt đã thừa nhận hành vi của mình. Các hung khí, tang vật như tuýp sắt, ghế inox… đã bị công an thu giữ. Chúng tôi đang chờ Công an xã Nghĩa Lâm chuyển hồ sơ vụ việc và giám định tỉ lệ thương tật của anh Đạt để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật", một lãnh đạo Công an huyện Tư Nghĩa cho biết trên báo Người lao động.

Trước đó, vào khoảng 11h trưa ngày 17/2, shipper Lâm Anh Đạt đến nhà ông Trương Đình Nhạt để giao đơn hàng là hai cây hoa đỗ quyên với phí 230.000 đồng. Tuy nhiên, ông Nhạt không hài lòng và không chịu nhận hàng.

Sau khi gọi điện thoại trao đổi với người bán hàng, anh Đạt nói với ông Nhạt trả phí giao hàng để anh hoàn chuyển trả đơn hàng về cho người bán.

Lời qua tiếng lại, ông Nhạt tấn công, đấm đá vào người anh Đạt và dùng bình hoa đập vào đầu anh. Sau đó, vợ ông Nhạt chạy ra kéo cửa cổng, cùng chồng dùng tuýp sắt và ghế inox đánh shipper Lâm Anh Đạt.

Sau khi thoát được ra khỏi nhà ông Nhạt, anh Đạt chạy đến Công an xã Nghĩa Lâm trình báo vụ việc trong tình trạng tay, mặt sưng vù.

Anh Đạt sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cấp cứu trong tình trạng đa chấn thương. Sau khi chụp X-quang xương cẳng tay và làm các xét nghiệm y khoa, bác sĩ kết luận anh Đạt bị gãy đầu dưới thân xương trụ phải (gãy 2 vị trí), gãy lồi cầu xương cánh tay trái và mỏm khuỷu xương trụ trái (gãy 3 vị trí).


Hoàng Cường (T/h)
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH