Hà Nội

Thông tin mới nhất về sức khỏe của cậu bé dân tộc H'Mông nguy cơ mù hai mắt vì nhà nghèo

25-09-2021 8:30 PM | Nhịp cầu Nhân ái

SKĐS - Bé Sùng Mí Dia, dân tộc H'Mông - nhân vật Vòng tay nhân ái MS 653 đã may mắn được đưa đi khám mắt tại Hà Nội và đã được phẫu thuật sau khi hoàn cảnh của bé đăng tải nhận được nhiều quan tâm của bạn đọc.

Hoàn cảnh của bé Sùng Mí Dia, sinh ngày 24/6/2015, tại thôn Giảng Giáo Lũng, xã Sảng Tủng, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang được đăng tải với bài viết "Mắt ngày càng lồi to, cậu bé dân tộc H'Mông nguy cơ bị mù vì không có tiền đi khám mắt". Bé Dia nhanh chóng được các nhà hảo tâm quan tâm cả về vật chất và tinh thần.

Thông qua tài khoản của Báo Sức khỏe và Đời sống, bé Dia đã nhận được số tiền 16.652.000 đồng. Số tiền này đã được bà Vừ Thị Mai Hương - cán bộ Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cùng với lãnh đạo xã Sàng Tủng thay mặt cho Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Sức khỏe và Đời sống) chuyển trực tiếp cho gia đình bé Dia tại nhà vừa qua.

Thông tin mới nhất về sức khỏe của cậu bé dân tộc HMông nguy cơ mù hai mắt vì nhà nghèo - Ảnh 2.

Gia đình bé Dia nhận tiền bạn đọc hảo tâm của chương trình Vòng tay nhân ái

Ngoài số tiền hỗ trợ trên của bạn đọc, theo như chia sẻ của gia đình, ngay sau khi bài viết về hoàn cảnh của bé Dia đăng tải không lâu, bé Dia đã được hỗ trợ đưa xuống Hà Nội kiểm tra mắt và tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên tình trạng của bé Dia quá nặng cộng thêm việc vào viện muộn nên để điều trị khỏi hoàn toàn là rất khó.

Để mắt của Dia không biến chứng, bác sĩ khuyên gia đình cần thường xuyên cho đi tái khám. Vào cuối tháng này, bé Dia sẽ về Bệnh viện Mắt Hà Giang kiểm tra lại.

Thông tin mới nhất về sức khỏe của cậu bé dân tộc HMông nguy cơ mù hai mắt vì nhà nghèo - Ảnh 3.

Mắt của bé Dia đã được phẫu thuật nhưng khó có thể khỏi hoàn toàn.

Bé Dia là con đầu của vợ chồng anh Sùng Mí Nô, chị Hạ Thị Dính. Lên 2 tuổi, bên mắt phải của bé thường xuyên chảy nước và lồi dần ra. Vì gia đình khó khăn cộng thêm sự thiếu hiểu biết đã để tình trạng bệnh của bé nặng hơn.

Khi mắt của Dia nhìn mờ, gia đình đưa xuống trạm y tế xã kiểm tra, bác sĩ khuyên gia đình chuyển tuyến để điều trị cho bé. Tuy nhiên, gia đình đưa bé về nhà vì không có tiền. Về nhà, mắt của Día đau nhức thường xuyên nên việc học cũng như sinh hoạt rất khó khăn.

Xót xa em bé dân tộc bị khối u đẩy lồi mắt ra ngoài, nguy cơ nhiễm trùng caoXót xa em bé dân tộc bị khối u đẩy lồi mắt ra ngoài, nguy cơ nhiễm trùng cao

SKĐS - Cậu bé 2 tuổi dân tộc Dao- Hoàng Đức Quân bị bệnh u mắt khiến mắt phải bị đẩy lồi ra ngoài, có dấu hiệu bị vỡ gây xuất huyết nặng, nguy cơ nhiễm trùng đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người để được đưa đi điều trị.

Xem thêm video đang được quan tâm

Trung tâm 'Hy vọng' - Lắng đọng những yêu thương.


P.Thuận
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH