Thông tin mới nhất về 3 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM

21-04-2021 10:38 PM | Thời sự

SKĐS - Đêm 21/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã có thông tin về 03 trường hợp nhập cảnh trái phép từng đến TP.HCM.

Cụ thể: Nhóm 03 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại nước láng giềng cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 01h00, ngày 21/4/2021.

Sau đó cả ba đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP.HCM. Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 03 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh.

Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 03 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày. 02 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.


Người dân cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép

Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Tính đến 21/4, số trường hợp nhiễm COVID-19 phát hiện tại TP.HCM là 246, trong đó 222 trường hợp đã điều trị khỏi bệnh, 24 đang điều trị. 

Tổng số người đang được cách ly là 2.573 người trong đó: 2.572 ngươi được cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 01 người được cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) khuyến cáo: 

1. Nguy cơ dịch bệnh luôn hiện hữu.

2. Thực hiện phòng bệnh bằng vắc xin 5K.

3. Cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép.


Lê Nguyên
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH