Thông tin mới nhất sức khỏe nạn nhân vụ xe tải đâm xe khách thương tâm ở Hòa Bình

17-06-2019 11:31 PM | Tin nóng y tế

SKĐS - ThS.BS Phạm Gia Anh - Phó Trưởng khoa Ung bướu, BV Hữu nghị Việt Đức cho biết: Ngày 17/6, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp nhận 4 bệnh nhân do tai nạn giao thông trong vụ xe tải đâm xe khách ở Hòa Bình. Cụ thể như sau:

Nạn nhân vụ tai nạn điều trị tại BV Hữu nghị Việt Đức.

Bệnh nhân Lê Thị Quỳnh L. (29 tuổi, Hải Dương) vào viện trong tình trạng tỉnh, mạch huyết áp ổn định, vết thương phần mềm đã được sơ cứu và băng bó. Hiện tại bệnh nhân tỉnh táo, mạch, huyết áp ổn định, vết thương phức tạp phần mềm vùng khuỷ và cẳng tay trái. Bệnh nhân có chỉ định mổ và xứ lý vết thương, trong mổ sẽ đánh giá rõ tình trạng tổn thương.

Trường hợp 2 là bệnh nhân Nguyễn Thanh H (7 tuổi, Vĩnh Phúc) vào viện trong tình trạng tỉnh, huyết động ổn, giảm vận động vùng đùi trái, bụng chướng nhẹ ấn đau.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh, mạch, huyết áp động ổn, gãy đùi trái, chấn thương bụng vỡ lách độ II, độ dập tuyến thượng thận, đụng dập phổi 2. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi cho bệnh nhân tại phòng khám cấp cứu - BS. Gia Anh thông tin.

Trường hợp ba là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất được chuyển về BV Hữu nghị Việt Đức - Nguyễn Thị Hoàng O, (5 tuổi, Vĩnh Phúc) được chẩn đoán đa chấn thương, theo dõi chấn thương sọ não, gãy 1/3 giữa xương chày trái ít lệch. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân ổn định, chấn thương sọ: không có máu tụ trong sọ, bệnh nhân được bó bột cẳng bàn chân rạch dọc, dự kiến chuyển bệnh viện tỉnh theo dõi.

Trường hợp thứ tư là bệnh nhân Đinh Hoàng V. (sinh năm 1984) hiện đã được chuyển sang BV Mắt Trung ương tiếp tục điều trị.

BS. Gia Anh thông tin thêm, BV Hữu nghị Việt Đức có khả năng cấp cứu hàng loạt, nhất là trong những trường hợp tai nạn giao thông như sự việc trên. Khi tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi đã phối hợp các chuyên khoa mạch máu, não cấp cứu các bệnh nhân.

"Trong vụ tai nạn thương tâm ở Hoà Bình, hiện tại bệnh viện chưa có thông tin về việc tiếp nhận thêm bệnh nhân. Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ dốc sức phối hợp. Với những trường hợp đã nhập viện, nếu không có những diễn biến xấu thì chúng tôi sẽ tổ chức đánh giá sau 7 - 10 ngày tới" - BS. Gia Anh cho hay.

Đại diện UBND tỉnh Hòa Bình, Sở Y tế tỉnh thăm hỏi nạn nhân điều trị tại BVĐK Hòa Bình.

Trước đó, vào lúc 0h20 phút ngày 17/6/2019, tại Km134 300 trên tuyến Quốc lộ 6, thuộc địa phận xã Đồng Bảng, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Xe tải loại 5 tấn biển kiểm soát Lào UN-8500 lưu thông hướng Sơn La - Hà Nội đã đâm vào xe khách giường nằm mang biển kiểm soát 27B-003.71 của Công ty TNHH Long Giang (Điện Biên) lưu thông theo hướng ngược lại.

Hậu quả, 03 người chết, 37 người bị thương trong đó có 02 người thương rất nặng.

Hiện trường vụ tai nạn.

Chiều ngày 17/6, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã ký công điện gửi các Bộ: Công an, Giao thông vận tải; Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và UBND các tỉnh Hòa Bình, Điện Biên về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đường bộ đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Hòa Bình.

Trong đó nhấn mạnh cần huy động những điều kiện tốt nhất về y tế để cứu chữa những nạn nhân bị thương; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn....

Hiện các nạn nhân đang được các bác sĩ cứu chữa tích cực tại BVĐK tỉnh Hòa Bình, BV Hữu nghị Việt Đức, BV Mắt Trung ương.

Trong một diễn biến có liên quan đến vụ việc, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, xe ôtô tải có biển kiểm soát UN-8500. Đây là phương tiện đăng ký biển số nước ngoài, mã biển số của Liên Hợp Quốc, có thể được đăng ký tại Lào. Vì vậy, không có trong dữ liệu kiểm định của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã giao Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Hòa Bình phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên.

D.Hải
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
BỘ TRƯỞNG BỘ Y TẾ: HOẠT ĐỘNG CHỈ ĐẠO, ĐIỀU HÀNH THÔNG TIN Y TẾ 63 TỈNH, THÀNH